Một người Việt thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ

Một cô gái người Việt được cho là nằm trong số 14 người thiệt mạng sau vụ xả súng ở trung tâm dịch vụ xã hội bang California, Mỹ.
Nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Tín. Ảnh: RFA
Nạn nhân Nguyễn Thị Thanh Tín. Ảnh: RFA

Đài Á Châu Tự Do RFA dẫn một nguồn tin đáng tin cậy cho hay nạn nhân người Việt trên là Nguyễn Thị Thanh Tín, 31 tuổi. Cô đang là nhân viên của cơ quan kiểm soát an toàn thực phẩm thành phố San Bernadino.

Một người thân với gia đình nạn nhân cho biết Tín chưa lập gia đình. Tuần trước, cô vừa cùng hôn phu đi thử áo cưới.

Sáng qua, gia đình của Tín đã được Sở cảnh sát San Bernardino xác nhận tin buồn tại một cuộc họp báo.

Theo gia đình, Thanh Tín sang Mỹ lúc 8 tuổi và đã tốt nghiệp cử nhân khoa học y tế tại đại học Cal State Fullerton. Cô dự định kết hôn vào năm sau.

Sáng 2/12, Thanh Tín đang tham dự một sự kiện ở trung tâm hỗ trợ người khuyết tật San Bernadino thì hai tay súng bất ngờ xuất hiện và nã đạn vào những người trong khán phòng.

14 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong vụ tấn công.

Hai nghi phạm được xác định là Syed Rizwan Farook, 28 tuổi, và vợ là Tashfeen Malik, 27 tuổi. Cả hai đều bị bắn hạ trong cuộc truy đuổi của cảnh sát vài giờ sau đó.

Trong xe hơi và nhà riêng của đôi vợ chồng này chứa hàng trăm băng đạn và các thiết bị nổ. Các nhà chức trách đang điều tra động cơ gây án của Farook và Malik, và không loại trừ khả năng đây là một vụ khủng bố.

Theo VnExpress