Một ngày trong căn cứ không quân chiến lược Nga

Căn cứ không quân chiến lược Domna vùng Viễn Đông. Sân bay chiếm một diện tích khổng lồ đến 2.000 km dài của vùng Viễn Đông rộng lớn và bí mật bao trùm ở căn cứ này. Có một điều được biết, căn cứ không quân được trang bị các máy bay phản lực Sukhoi mới - SU-30SM 
Một ngày trong căn cứ không quân chiến lược Nga

Máy bay tiêm kích đa nhiệm Su- 30SM là dòng máy bay thế hệ 4++, được biên chế vào căn cứ không quân chiến lược Domna vào tháng 11.2013. Sang năm 2014, toàn bộ sân bay được biên chế chủ yếu là Su-30SM

Tiêm kích Su-30SM là máy bay tiêm kích đa nhiệm, có thể tấn công các mục tiêu trên không và trên mặt đất, mặt biển. Những máy bay này có thể làm rất nhiều nhiệm vụ cùng lúc.

Các chuyến bay thường xuyên diễn ra trong ngày, các phi công đang trải qua quá trình chuyển loại máy bay.

Có thể thấy một chiếc SU-25 ở phía sau. Nó thuộc sân bay Đơn vị Mông Cổ "Mongoliad Squad", tên gọi của căn cứ không quân trong Đại chiến thế gới thứ II. Nó được gọi là Mông Cổ vì những người Mông Cổ đã đóng góp tiền để sản xuất máy bay cho sân bay này.

Những người phi công thực sự đam mê Su-30SSM, họ nghĩ căn cứ Domna quá xa và sẽ có nhiều máy bay cũ. Được nhận Su-30SM là điều trong mơ, một phi công thừa nhận: "đây không phải là máy bay, đây là máy tính bay"

Đây là một trong những chiếc máy bay trực sẵn sàng chiến đấu. Chúng được nạp đầy đủ nhiên liệu và sẵn sàng cất cánh bất cứ lúc nào, ngay cả khi các máy bay khác đang bay huấn luyện.

Các máy bay được lắp vũ khí chiến đấu thực sự, không phải đạn diễn tập.

Báo động chiến đấu, một máy bay nào đó xâm phạm không phận Viễn Đông và các phi công trực chiến lao ra máy bay.

Phi công chỉ có hai phút chuẩn bị trước khi được lệnh cất cánh

Họ đã được huấn luyện rất nhiều, hành động thuần thục, chính xác. Ngăn chặn kịp thời kẻ xâm nhập không phận là nhiệm vụ chủ chốt của họ.

Chẩn bị cất cánh

Cất cánh

Máy bay đã trở về sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Mọi việc tốt đẹp, rất tốt

các phi công quay trở về khu trực chiến

Một chút tự hào bên cửa hút gió của kỹ thuật viên

Các kỹ thuật viên đang bàn luận một điều gì đó bên chiếc Su-30SM, với họ đây không phải là một chiếc tiêm kích đầy uy lực mà đơn thuần chỉ là một con thú cưng sắt thép rất dễ thương.

Các phi công tiêm kích cũng thấy tự hào bên cỗ máy chiến tranh đầy uy lực của mình

Cả hai đều rất đẹp, rất phong độ và đàn ông

Đúng hơn là cả 4, vì còn hai kỹ thuật viên nữa. Họ đảm bảo cho cánh đại bàng nay bay thật cao.

Theo QPAN