Một loạt công bố quan trọng của Facebook nên biết

Hội nghị phát triển F8 thường niên của Facebook thường công bố các sản phẩm 'hot' và những tính năng mới của mạng xã hội. Vậy năm nay, Facebook công bố những gì tại sự kiện này?

Hẹn hò trên Facebook: Facebook sẽ tích hợp tính năng hẹn hò trực tuyến vào mạng xã hội phổ biến nhất thế giới.Tính năng này có tên gọi Dating Home, để sử dụng tính năng này, bạn kích vào biểu tượng hình trái tim nhỏ nằm ở góc bên phải của ứng dụng Facebook. Người dùng chọn tạo hồ sơ hẹn hò trên Facebook sẽ có thể trò chuyện với các đối tác tiềm năng dựa trên các sự kiện và các nhóm mà cả hai đều quan tâm. Zuckerberg nói rằng: “Tính năng này sẽ là cầu nối giúp mọi người xây dựng các mối quan hệ lâu dài thực sự chứ không chỉ là kết nối”.

Facebook công bố một tính năng mới cho phép người dùng xem video trong khi trò chuyện với bạn bè.

Instagram và WhatsApp sẽ có tính năng chat video nhóm: Người dùng đã có thể trò chuyện video với nhiều người trên Facebook Messenger, nhưng giờ đây còn thú vị hơn khi Instagram và WhatsApp - ứng dụng thuộc sở hữu của Facebook cũng sẽ có được tính năng này. Trên Instagram, người dùng sẽ có thể thu nhỏ video và tiếp tục trò chuyện video trong khi sử dụng Instagram cùng một lúc.

Oculus Go: Thiết bị thực tế ảo độc lập Oculus Go của Facebook bắt đầu xuất xưởng từ hôm thứ 3 (1/5). Sản phẩm có giá 199USD. Không giống như tai nghe Oculus VR đắt tiền đang bán trên thị trường, thiết bị Oculus Go không cần kết nối với máy tính. Cùng với phần cứng, Facebook cũng công bố Oculus TV, một tính năng sẽ đưa người dùng vào một phòng khách ảo nơi họ có thể xem các chương trình từ ESPN, Netflix, Hulu và Showtime cùng nhau.

Biến những bức ảnh cũ thành thế giới nhập vai ảo: Tính năng thử nghiệm này có lẽ là một trong những bản demo tuyệt vời nhất mà Facebook đã trình diễn. Công ty sử dụng công nghệ máy học và cái gọi là “tái tạo đám mây điểm” để chuyển đổi hình ảnh và video hai chiều phẳng thành thế giới 3D nhập vai. Bạn bật thiết bị VR và đi bộ xung quanh, sẽ thấy những nơi mà những kỷ niệm của bạn đã từng diễn ra. Tuy nhiên, Facebook chưa thiết lộ khi nào tính năng này mới chính thức được triển khai để mọi người cùng tận hưởng trên Facebook.

Facebook bổ sung thêm tính năng upvote và downvote: Người dùng sẽ có thể upvote và downvote ý kiến trên Facebook, tác động đến thứ tự mà chúng xuất hiện dưới một bài viết. Đó là một tính năng mà người dùng đã yêu cầu và dường như nền tảng này cuối cùng cũng áp dụng tính năng giống như Reddit.

Messenger được ‘đại tu’ diện mạo: Facebook Messenger đang được thiết kế lại, làm cho ứng dụng trở nên đỡ phức tạp và lộn xộn hơn. Phiên bản này sẽ sớm được triển khai, sẽ sắp xếp hợp lý ứng dụng nhắn tin độc lập của mạng xã hội này bằng cách bỏ qua một tab dành riêng cho các trò chơi và camera, tập trung vào giao tiếp, bao gồm các tính năng mới như dịch tin nhắn sang các ngôn ngữ khác và mang lại thực tế căng cường cho mua sắm trực tuyến.

Cách mới để mua sắm trong Messenger: Facebook đang tích hợp thực tế ảo tăng cường vào ứng dụng Messenger để tạo ra các trải nghiệm mua sắm mới. Người dùng với một mã đặc biệt có thể phóng to và kiểm tra những đôi giầy mới, chia sẻ hình ảnh với bạn bè và bấm vào để mua ngay trong Messenger.

Facebook đã cho các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo một số công cụ mã nguồn mở mới và một trung tâm trực tuyến mới - Facebook.ai - để truy cập các tool. Công ty đã mở rộng các dịch vụ nguồn mở dành cho các nhà phát triển làm việc với máy học, các mạng nơ-ron và trí thông minh nhân tạo, bao gồm một phiên bản mới của khung AI - PyTorch 1.0.

Hệ thống nhận diện hình ảnh tốt nhất thế giới: Srinivas Narayanan, Giám đốc máy học của Facebook cho biết, công ty đang phát triển hệ thống nhận diện hình ảnh tốt nhất thế giới sử dụng hàng tỷ bức ảnh và thẻ hashtags công khai trên Instagram.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/tin-anh/201805/mot-loat-cong-bo-quan-trong-cua-facebook-nen-biet-601798/