Một bệnh viện quận đã phẫu thuật cứu sống bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung

VietTimes -- Bệnh viện quận 7 và Bệnh viện quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) vừa phối hợp cấp cứu thành công một bệnh nhân vỡ thai ngoài tử cung. Thông tin này được Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết vào sáng nay, 18/3.
Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện quận 7

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện quận 7

Bệnh nhân T.T.K.T (30 tuổi, trú tại quận 7, TP Hồ Chí Minh), nhập viện trong tình trạng nguy kịch, đau bụng dữ dội, sốc do mất máu, xuất huyết trong do vỡ thai ngoài tử cung. Nếu không được phẫu thuật ngay, bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao.

Ngay lập tức, các bác sĩ của Bệnh viện quận 7 đã kích hoạt báo động đỏ liên viện đến Bệnh viện quận Thủ Đức, đề nghị hỗ trợ, đồng thời chuyển bệnh nhân đến phòng hồi sức tích cực và làm các xét nghiệm cần thiết. Vì thế, khi ekip phẫu thuật của Bệnh viện quận Thủ Đức có mặt, ca mổ đã được tiến hành ngay.

Với sự phối hợp nhịp nhàng của bác sĩ 2 bệnh viện, bệnh nhân đã được phẫu thuật thành công, qua khỏi cơn nguy kịch và hiện đang được điều trị, chăm sóc tại bệnh viện.

Theo BS. Trần Dư Đông – Giám đốc Bệnh viện Quận 7, đây là lần đầu tiên Bệnh viện phẫu thuật nôi soi cấp cứu thai ngoài tử cung vỡ và đã thành công. Với sự hỗ trợ của Bệnh viện quận Thủ Đức, hy vọng thời gian tới, các trường hợp cấp cứu sẽ được phẫu thuật ngay tại Bệnh viện Quận 7 mà không phải chuyển tới các tuyến trên như trước.