Moscow tung bằng chứng, bác tin IS bắn rơi, bắt sống 2 phi công Nga

VietTimes -- Thiếu tướng Igor Konashenkov đã thay mặt quân đội Nga bác bỏ thông tin mà 1 đài truyền hình của Qatar đã đăng tải trong đó nói máy bay Nga bị bắn hạ.

Moscow tung bằng chứng, bác tin IS bắn rơi, bắt sống 2 phi công Nga

Quân đội Nga cho biết, những tuyên bố về việc bắn rơi máy bay chiến đấu, bắt sống hai phi công của Không quân Nga ở Raqqa, Syria là sai sự thật, do những kẻ cực đoan muốn phát động tâm lý chiến, khiêu khích chống Nga.

Theo báo cáo tin của Ria Novosti, các máy bay chiến đấu của Không quân Nga trong ngày 14/4 đã không hoạt động tại khu vực Raqqa, nơi các phần tử khủng bố IS đã tuyên bố bắn rơi một máy bay phản lực của Nga.

Quân đội Nga đã chính thức phủ nhận báo cáo của một số phương tiện truyền thông dẫn tuyên bố của những kẻ khủng bố nói rằng chúng đã thành công khi bắn rơi 1 máy bay Nga ở Syria.

Phi công và máy bay chiến đấu Nga ở Syria (ảnh tư liệu minh hoạ)Phi công và máy bay chiến đấu Nga ở Syria (ảnh tư liệu minh hoạ)

Nga cho rằng đây là sự khiêu khích thông tin bởi quân đội Nga có bằng chứng là tất cả các máy bay đang ở căn cứ không quân Hmeymim nên không có thể có chuyện bị IS bắn hạ.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov đã thay mặt quân đội Nga bác bỏ thông tin mà 1 đài truyền hình của Qatar đã đăng tải trong đó nói máy bay Nga bị bắn hạ.

Tuyên bố bác bỏ hoang tin nói trên được Thiếu tướng Igor Konashenkov đưa ra tại một cuộc họp thông qua truyền hình Nga ở Syria.

Không quân Nga ở Syria thời kỳ đầu chiến dịch can thiệp quân sự vào quốc gia Trung Đông (ảnh tư liệu minh hoạ)Không quân Nga hiện có nhiều máy bay trực thăng chiến đấu ở Syria.

Trước đó, ngày 14/4/2016, tổ chức khủng bố mang tên Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cùng ngày đã tuyên bố rằng chúng đã bắn rơi một máy bay chiến đấu của Không quân Nga ở thành phố Raqqa miền Bắc Syria. 

Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) còn huênh hoang nói rằng chúng đã bắt sống 2 phi công của Không quân Nga khi chiếc máy bay chiến đấu bị bắn hạ. 

Lê Dũng