MobiFone hứa bảo đảm không xảy ra nghẽn mạng Tết 2016

MobiFone thông báo đã hoàn tất công tác bảo dưỡng, nâng cấp, mở rộng, tối ưu hóa mạng lưới, đào tạo và bố trí nhân lực trực, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ thông tin di động tăng đột biến trong dịp Tết 2016.
MobiFone cũng đã tăng năng lực gửi tin nhắn cho toàn bộ hệ thống để chống nghẽn đêm giao thừa
MobiFone cũng đã tăng năng lực gửi tin nhắn cho toàn bộ hệ thống để chống nghẽn đêm giao thừa

Đảm bảo lưu lượng cho Tết Nguyên đán của mạng lưới MobiFone, nhà mạng này đã tăng dung lượng mạng lưới đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng và sẽ không có hiện tượng nghẽn mạng bất thường. Năng lực mạng 3G đáp ứng tốt cho dịch vụ data các trạm phát sóng tại các khu vực trọng điểm đều đã được kích hoạt tính năng lên tới 42Mbps.

MobiFone cho biết, tất cả các tổng đài được thiết kế cấu hình đảm bảo an toàn và có dự phòng cao. Các chỉ tiêu chất lượng đều đảm bảo quy định và đáp ứng tốt cho nhu cầu của khách hàng. Cụ thể đối với mạng vô tuyến đã mở cấu hình tối đa cho 100% các trạm trong toàn mạng lưới và san tải giữa các trạm phát sóng để đảm bảo dung lượng dự phòng cho việc dịch chuyển thuê bao, lưu lượng giữa các vùng miền. Bên cạnh đó, MobiFone đã mở rộng dung lượng các trạm 2G và 3G, đồng thời tăng thêm bộ thu phát sóng cho gần 2.000 trạm 2G và 3G trên toàn quốc. MobiFone bảo đảm không xảy ra tình trạng nghẽn mạng trong Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Hiện MobiFone đã triển khai các xe phát sóng lưu động, đảm bảo kịp thời hỗ trợ thông suốt mạng lưới tại những vị trí có thể có những đột biến về lưu lượng như các điểm bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa, khu vực diễn ra lễ hội tập trung lượng thuê bao lớn.

MobiFone cũng tăng năng lực gửi tin nhắn cho toàn bộ hệ thống để chống nghẽn đêm Giao thừa và mở rộng băng thông truyền dẫn liên tỉnh và quốc tế. Cho đến thời điểm này, MobiFone đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị và vật tư dự phòng; bố trí nhân lực, triển khai các phương án kịp thời ứng cứu thông tin khi có sự cố để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng của trong dịp Tết Bính Thân 2016. 

Cũng như MobiFone, VNPT và Viettel tuyên bố mạng lưới đã sẵn sàng phục vụ Tết Nguyên đán 2016.

Các nhà mạng cho biết, theo kinh nghiệm các năm thì dịp Tết các thuê bao di động sẽ di chuyển từ đô thị lớn về địa phương nên lưu lượng thoại và dữ liệu sẽ tăng mạnh tại các địa phương như Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình… Vì vậy, các mạng đã lên phương án chống nghẽn ở những địa phương này. 

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước ngày 1/2/2016, ông Phan Tâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông phải bố trí mạng lưới để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng trong dịp Tết. Thứ trưởng Phan Tâm cũng yêu cầu các mạng di động phải có phương án chặn tin nhắn rác trong dịp Tết Binh Thân. Để hỗ trợ nhà mạng, Bộ TT&TT sẽ sớm ban hành quy dịnh về chống tin nhắn rác trước Tết Binh Thân 2016.

Theo ICT News