Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới

VietTimes -- Vivo Nex là mẫu điện thoại có cơ chế ẩn giấu camera khá độc đáo. Sản phẩm này vừa được xách tay về Việt Nam và được niêm yết với mức giá 15,9 triệu đồng. VietTimes xin gửi đến các bạn bài mở hộp sản phẩm để xem liệu camera "thò thụt" có thực sự đáng giá hay không và nó có khiến điện thoại dày hơn nhiều không.
Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 1

 Đây là chiếc hộp đựng sản phẩm. Do Vivo là một trong những nhà tài trợ World Cup 2018 nên trên vỏ hộp chúng ta thấy dòng chữ "World Cup Russia 2018". Rất tiếc là Vivo chỉ in chữ này trên hộp chứ không in trên điện thoại. 

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 2

 Mặt sau của vỏ hộp có ghi tên sản phẩm là Vivo Nex A. Trong dòng sản phẩm Nex, Vivo chia ra hai phiên bản. Phiên bản Nex A có cấu hình thấp hơn một chút so với Nex S. Chúng tôi sẽ liệt kê cấu hình ở những tấm ảnh phía dưới.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 3

Khi mở nắp hộp, chúng ta thấy ngay chiếc Vivo Nex A được đặt ở chính giữa. Mặt kính bóng lộn như đánh xi.  

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 4

 Kéo ngăn phía dưới chúng ta có thể thấy các phụ kiện đi kèm, bao gồm một ốp lưng cùng màu với máy, củ cáp sạc và một bộ tai nghe có kiểu dáng như... hai viên kẹo M&M.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 5

 Củ sạc của Vivo Nex A là củ sạc nhanh.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 6

Đây là mặt trước của chiếc Vivo Nex A. Bạn nào thích điện thoại màn hình kiểu "vô cực" thì Vivo Nex A đúng là mẫu điện thoại dành cho bạn. Do giấu được camera trước không đặt ở phần viền màn hình nên Vivo Nex A có màn hình to tướng, chiếm tới hơn 91% diện tích mặt trước. Người viết rất thích màn hình này bởi nó không có tai thỏ. Đây cũng là màn hình có tỷ lệ lạ: 19,3:9. Độ phân giải Full HD+ (1080 x 2316)

.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 7

 Mặt lưng của Vivo Nex A được làm từ kính, khá bám vân tay. Chúng tôi đã thử dùng khăn lau nhưng vẫn không hết dầu tay. Có lẽ biết vậy nên Vivo đã tặng cho người dùng một ốp lưng "đồng màu đồng chất" trong hộp phụ kiện. Chúng ta có thể thấy sự hiện diện của cụm camera kép và đặc biệt là máy quét vân tay. Ở phiên bản Vivo Nex S cao cấp hơn thì máy quét vân tay được nhúng thẳng vào màn hình, còn bản Nex A này thì nằm ở mặt lưng.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 8

 Phần độc đáo nhất của Vivo Nex A chính là camera "thò thụt". Khi người dùng chụp ảnh selfie, camera trước được đẩy lên. Khi không chụp nữa, camera này lại tụt xuống dưới nằm gọn trong thân máy. Toàn bộ quá trình trồi lên hay thụt xuống chỉ mất một giây, có thể coi là "nhanh như chảo chớp". Camera selfie này có độ phân giải 8 megapixel, nhưng quan trọng hơn là có chế độ làm đẹp cho bạn những tấm ảnh da mịn như da em bé.

.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 9

Mô đun camera "ngoi lên lặn xuống" chỉ để chưa camera selfie. Camera sau vẫn được bố trí ở mặt lưng.  

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 10

 Vivo cho biết cơ cấu camera này có độ bền khoảng 50.000 lần thò ra rụt vào. Nếu mỗi ngày bạn bật camera để chụp selfie 50 lần thì bạn có thể dùng khoảng 3 năm mới hỏng. Nhưng trên thực tế, nếu bạn làm rơi điện thoại trong khi chụp ảnh, chắc bạn không cần chờ đến 3 năm đâu. 

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 11

 Có thể nhiều bạn thắc mắc rằng liệu mô đun camera "thò thụt" thế kia có làm cho máy dày thêm không. Chúng tôi đã thử đặt Vivo Nex A cạnh chiếc iPhone X. Kết quả là Vivo Nex A (bên phải) và iPhone X (bên trái) gần như tương đương về độ dày.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 12

Vivo Nex A (bên phải) và iPhone X (bên trái) là "kẻ tám lạng, người nửa cân" về độ dày. 

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 13

 Camera kép phía sau có độ phân giải là 12 MP và 5 MP, có các chế độ chụp xóa phông, chụp panorama và chụp chuyên nghiệp.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 14

Về "nội công", Vivo Nex A được trang bị con chip Snapdragon 710. Đây là con chip tầm trung mới nhất của Qualcomm. Phiên bản Vivo Nex S cao cấp hơn sẽ mang trong mình bộ vi xử lý Snapdragon 845. Cả hai phiên bản đều có RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB.  

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 15

 Điểm AnTuTu test sức mạnh của Vivo Nex A. Mẫu điện thoại này mạnh gần bằng iPhone 7 (AnTuTu 170124)

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 16

 Vivo Nex A sử dụng giao diện FunTouch OS 4.0 tùy biến từ Android 8.1. Không biết có phải do lỗi bản ROM hay không mà chúng tôi thấy một số font chữ tiếng Việt trong giao diện ứng dụng bị đậm nhạt khác nhau. Khi dùng Chrome để duyệt web, máy tạo ra hai viền đen trên dưới nhìn khá dày chứ không còn "vô cực" nữa.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 17

 Ưu điểm của chiếc máy này là pin có dung lượng 4.000 mAh, nên nếu dùng ít  chắc bạn 3 ngày mới phải sạc một lần.

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 18

 Ở trên đỉnh máy có nút nguồn và may thay Vivo chưa bắt người dùng phải tìm đến tai nghe không dây - chúng ta thấy có sự hiện diện của cổng 3,5mm

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 19

 Cạnh dưới ngoài cổng USB-C chúng ta thấy có khe cắm SIM và thẻ nhớ, một cách sắp đặt hơi khác so với các mẫu smartphone Android trên thị trường (vốn để khay sim bên cạnh trái hoặc cạnh phải)

Mở hộp mẫu điện thoại độc đáo với camera “thò thụt” đầu tiên trên thế giới ảnh 20

 Nhìn chung, ngoài cơ cấu camera "ngoi lên ngụp xuống" thì Vivo Nex A cũng không có gì đặc biệt. Vivo cũng chưa tận dụng được lợi thế của màn hình tràn viền bởi khi duyệt bằng Chrome máy vẫn tạo ra hai viền đen khá dày. Sản phẩm hiện đang được bán tại XTMobile với giá 15,9 triệu đồng.