Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng

Galaxy S7 có khả năng chống nước nhờ một lớp keo được dán rất chắc chắn, cùng với một lớp vỏ che chắn cho bảng mạch và các linh kiện bên trong.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng

Như vậy là chỉ sau 1 ngày ra mắt, SamsungGalaxy S7đã được một trang web của Nga đưa lên “bàn mổ” trước cả chuyên trang iFixit. Và có 2 điểm cần lưu ý nhất khi mổ bụng chiếc flagship mới nhất của Samsung, đó chính là khả năng chống nước và tản nhiệt bằng chất lỏng.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 1

Sẵn sàng lên bàn mổ.

Samsung đã giới thiệu Galaxy S7 có khả năng chống nước, chính vì vậy mà phần lưng máy được dán keo rất chặt và khiến cho việc mổ bụng chiếc smartphone này cũng khá khó khăn. Tuy nhiên Galaxy S7 lại không hề có gioăng cao su mà chỉ có duy nhất một lớp keo để dán phần lưng kính với khung kim loại.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 2

Bắt đầu cậy phần lưng.

Mặc dù lớp keo này được dán rất chắc và giúp chiếc Galaxy S7 chống nước, tuy nhiên nếu ở nhiệt độ cao, có thể khả năng chống nước của máy sẽ bị giảm sút do lớp keo này bị chảy ra. Chúng ta sẽ sớm được kiểm nghiệm thực tế bằng những thử nghiệm độ bền sau này với Galaxy S7.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 3

Có thể thấy lớp keo được dùng để dán phần lưng kính với máy.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 4

Sau khi mở lưng máy chúng ta sẽ chưa thể thấy ngay bảng mạch và các linh kiện bên trong, mà thay vào đó là các lớp bảo vệ phía trên.

Điểm đáng chú ý tiếp theo chính là tản nhiệt bằng chất lỏng. Galaxy S7 có một ống dẫn chất lỏng bằng đồng với độ dày 0,4mm, thiết kế này khá giống với bộ tản nhiệt bên trong Lumia 950 hay Xperia Z5.

Dòng chất lỏng sẽ được dẫn đến bộ vi xử lý để làm mát, sau đó tiếp tục được dẫn đến các bộ phận khác để tỏa nhiệt. Cơ chế của chất lỏng làm mát này là bốc hơi khi nóng và hóa lỏng trở lại sau khi đã tỏa hết nhiệt. Nó tạo ra một vòng tuần hoàn khép kín và giúp cho bộ vi xử lý của máy luôn ở nhiệt độ lý tưởng nhất.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 5

Sau khi tháo các tấm bảo vệ này chúng ta có thể thấy bảng mạch và các linh kiện bên dưới.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 6

Sau khi tháo bo mạch chúng ta có thể thấy được ống đồng chứa chất lỏng tản nhiệt ở cạnh trái của máy, ngay cạnh viên pin.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 7

Cận cảnh viên pin của Galaxy S7 và ống tản nhiệt.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 8

Chiếc tem nhỏ này sẽ chuyển màu đỏ nếu nó bị nước thấm vào, giúp các nhà sản xuất biết được tình trạng của máy đã từng bị nước tràn vào bên trong hay chưa.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 9

Loa ngoài của máy được bảo vệ bởi lớp đệm cao su và một tấm lưới mỏng.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 10

Loa của Galaxy S7 bên phải, so sánh với loa của iPhone bên trái.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 11

Nút HOME.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 12

Bên phải là bảng mạch của Galaxy S7, còn bên trái là của Galaxy S5 Active - một chiếc smartphone cũng có khả năng chống nước của Samsung.

Mổ bụng Galaxy S7 xem tản nhiệt bằng chất lỏng ảnh 13

Đây là toàn bộ các linh kiện của máy sau khi đã "phẫu thuật" xong.

Theo Trí thức trẻ