Microsoft tiếp tục cạnh khóe MacBook Air

Quảng cáo mới nhất của Microsoft cũng tiếp tục so sánh trực tiếp Surface Pro 4 với MacBook Air của Apple.
Microsoft tiếp tục cạnh khóe MacBook Air
Microsoft tiếp tục cạnh khóe MacBook Air

Mới hồi tuần trước, Microsoft từng tung đoạn phim quảng cáo trong đó nhấn mạnh những tính năng mà chiếc máy tính bảng Surface Pro 4 vượt trội hơn hẳn so với chiếc laptop MacBook Air. Đơn cử, vớiSurface Pro 4, người dùng có thể thoải mái “chọt chẹt” với màn hình cảm ứng, trong khi đó chiếc laptop của MacBook thì lại không trang bị màn hình cảm ứng hay bút Stylus.

Mới đây, Microsoft cũng lại một lần nữa tung đoạn video quảng cáo thời lượng 30 giây song cũng một chủ ý nhắm vào đối thủ MacBook Air của Apple. Cũng bằng đoạn video quảng cáo mới này, Microsoft lại một lần nữa khẳng định về thế mạnh của thiết kế màn hình cảm ứng, cover kiêm bàn phím vật lý kèm touchpad tiện dụng và quan trọng là cũng có thiết kế gọn nhẹ không kém.

Theo giới công nghệ, việc Microsoft tung video quảng cáo so sánh trực tiếp chiếc Surface Pro 4 với MacBook Air âu cũng có chút hợp lý lý - dẫu vẫn biết rằng sản phẩm cạnh tranh cơ bản được xếp vào nhóm máy tính xách tay chứ không phải là tablet như iPad Pro - nhất là khi xem xét trên yếu tố chiếc Surface Pro 4 cũng được cài đặt sẵn nền tảng hệ điều hành desktop như những chiếc laptop khác. Dẫu vậy, động thái tung thêm video quảng cáo "dìm hàng" MacBook Air của Microsoft cũng có thể gây ra hiệu ứng ngược trong lòng người tiêu dùng - vì theo như lời bài hát, người dùng có thể tháo rời bàn phím của máy - nhưng để có thể tháo rời, khách hàng của Microsoft phải chi thêm một khoản để mua phụ kiện này.

Được biết, Surface Pro 4 chỉ được xếp hạng 2 trên tổng số 10 điểm của bảng đánh giá mức độ dễ sửa chữa của iFixit trước đây. Nói một cách ngắn gọn là mẫu tablet thế hệ mới vốn được Microsoft thiết kế để thay thế laptop có thiết kế rất khó sửa chữa. Sở dĩ có điểm số thấp như trên là vì pin của Surface Pro 4 dùng keo có độ kết dính rất cao, thiết kế cáp màn hình cũng gây cản trở cho thao tác sửa chữa. Theo nhận xét từ iFixit, thậm chí ngay cả khi đã tháo rời màn hình khỏi thân máy, các chuyên gia phẫu thuật phải khó khăn lắm mới “đụng” đến được bo mạch của Surface Pro 4. May mắn là việc thay thế SSD của mẫu tablet lai Surface Pro 4 không hề phức tạp như những thành phần khác của máy.

Hãy cùng PC World Vietnam điểm qua video quảng cáo mới nhất từ Microsoft ngay sau đây:

Theo PC World VN