Microsoft "khai tử" máy chơi game Xbox 360 sau 10 năm phát hành

10 năm sau khi phát hành lần đầu tiên, Microsoft ngày 20/4 tuyên bố dừng sản xuất dòng máy chơi game Xbox 360 của hãng này.

(Nguồn: Getty Images)

(Nguồn: Getty Images)


Trong bài viết đăng blog, giám đốc thương hiệu Xbox của Microsoft, Phil Spencer cho biết các game thủ đã có hơn 78 tỷ giờ chơi trên các máy chơi game Xbox 360.

Năm ngoái, Xbox đã cho phép các trò chơi trên máy Xbox 360 chơi trên máy chơi game kế nhiệm, Xbox One (phát hành năm 2013).

Được phát hành lần đầu tiên vào cuối năm 2015, Xbox 360 đã gặt hái được những thành công lớn khi bán được 80 triệu chiếc, vượt xa hệ máy Xbox đời đầu và giúp Microsoft củng cố vị trí dẫn đầu trong thế giới thiết bị chơi game. 

Ông Spencer cho biết tất cả những máy chơi game Xbox 360 còn trên thị trường sẽ vẫn được bán và dịch vụ trực tuyến Xbox Live vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ những người dùng hiện tại.

Theo TTXVN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
4 smartphone cao cấp giá tốt

4 smartphone cao cấp giá tốt

Một số smartphone tầm 20 triệu đồng không những cấu hình mạnh hàng đầu thị trường, mà còn kết nối 5G, chống nước chuẩn cao - IP68 và camera chụp hình đẹp.