Microsoft Edge trở thành trình duyệt có hiệu năng cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây nhóm Microsoft Edge cho biết trong một bài đăng trên blog rằng trình duyệt của họ sớm sẽ được nâng cấp vào cuối tuần này với hứa hẹn trở thành trình duyệt web nhanh nhất trên Windows 10
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Microsoft đã dần khẳng định được vị thế của mình trong cuộc chiến giữa các trình duyệt web cho PC. Nhà sản xuất phần mềm đã liên tục cập nhật, bổ sung hàng loạt tính năng giúp trình duyệt Edge trong năm qua đã cải tiến rất nhiều về hiệu suất và độ ổn định.

Mới đây Microsoft đã tự cho rằng "Microsoft Edge sẽ là trình duyệt mạnh mẽ và ổn định nhất trên Windows 10 khi bản cập nhật Microsoft Edge 91 được phát hành vào cuối tuần này" "Tại sao chúng tôi có thể khẳng định như vậy? Đơn giản là 2 tính năng Startup Boost (tăng tốc khởi động) và Sleeping Tabs (các tab ngủ) mới sớm sẽ được nâng cấp trong bản cập nhật tới".

Microsoft lần đầu tiên bắt đầu tung ra tính năng Startup Boost mới của mình trong trình duyệt Edge vào tháng 3, với tuyên bố rằng nó giúp trình duyệt khởi chạy nhanh hơn tới 41%. Tính năng sleeping tab cũng mới được xuất hiện vào đầu năm nay, được thiết kế để cải thiện hiệu suất trình duyệt. Edge. Tính năng này sẽ giúp trình duyệt tự động giải phóng tài nguyên hệ thống cho các tab không hoạt động, điều này giúp các tab mới chạy tốt hơn và ngăn trình duyệt sử dụng bộ nhớ và tài nguyên CPU ngầm. Theo Microsoft, tính năng đã “được cải thiện hơn nữa và tiết kiệm tới 82% bộ nhớ dựa trên dữ liệu nội bộ được thu thập trên các bản preview build của chúng tôi”. Nhiều nguồn tin còn cho rằng hiện Microsoft đang nỗ lực phát triển một tính năng giúp người dùng có thể tùy chọn mức độ hiệu suất trên trình duyệt.

Tuy nhiên, Edge không phải trình duyệt duy nhất cải tiến hiệu năng trong thời điểm này. Google Chrome cũng đang lên kế hoạch phát hành bản cập nhật Chrome 91 vào cuối tuần. Phiên bản cập nhật này được Google hứa hẹn sẽ cải tiến, nâng cao bảo mật và hiệu suất. Trước đó, vào tháng 3 trình duyệt này cũng được nâng cấp, tập trung vào việc giảm mức tiêu thụ RAM và GPU.

Ngoài các cải tiến của Edge, Microsoft cũng thông báo rằng họ đã đệ trình 5.300 phê duyệt cho dự án trình duyệt Chromium, điều này sẽ mang lại lợi ích cho Chrome và các trình duyệt dựa trên nền tảng Chromium khác. Microsoft đã giúp Google cải thiện tính năng quản lý tab của Chrome và hai công ty đã làm việc cùng nhau trên một loạt các cải tiến cơ bản của Chromium.

Theo The Verge, Android Authority