Microsoft đạt mức vốn hóa thị trường vượt mốc 2 nghìn tỉ USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft đã chính thức gia nhập câu lạc bộ các công ty kinh doanh có giá trị thị trường vượt mốc 2 nghìn tỉ USD.
(Ảnh: cnn.com)
(Ảnh: cnn.com)

Chỉ hơn 2 năm sau khi lần đầu tiên vượt qua mốc 1000 tỉ USD, vốn hóa thị trường của Microsoft đã đạt mốc 2000 tỉ USD, giá cổ phiếu của cũng tằng 1,1% lên mức 265,51 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 22/6.

(Ảnh: Chụp màn hình)

(Ảnh: Chụp màn hình)

Theo CNN, Microsoft là gã khổng lồ công nghệ thứ 2 của Mỹ, sau Apple đạt được mức giá trị này. Công ty dầu mỏ Saudi Aramco cũng đã từng vợt qua cột mộc đó.

Đại dịch Covid 19 bùng phát vầ lây lan trên phạm vi toàn cầu được cho là đã góp phần không nhỏ giúp Microsoft chạm đến cột mốc này.

Đại dịch Covid 19 khiến mọi người giành nhiều thời gian hơn vào sử dụng các thiết bị điện tử của họ. Điều này được cho là đã trực tiếp thúc đẩy nhu cầu của người dùng đối với máy tính, phương thức chơi game và nền tảng điện toán đám mấy của Microsoft. Bên cạnh đó, sự phục hồi của thị trường chứng khoán cùng với sự thành công của các công ty công nghệ nói riêng cũng khiến cho cổ phiếu của Microsoft tăng vọt.

(Ảnh:cnn.com)

(Ảnh:cnn.com)

Cổ phiếu của Microsoft đã tăng 64% kể từ tháng 3 năm 2020, ngay khi các đợt phong tỏa tại hoa kỳ nhằm chống lại sự lây lan của dịch bệnh bắt đầu có hiệu lực vào tháng 4.

Theo như các báo cáo của Microsoft thì vào tháng 4 vừa qua, doanh số bán hàng của ông lớn này đã tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái lên 41,7 tỷ USD trong quý 1 năm 2021.

Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết trong một tuyên bố vào thời điểm đó rằng " Hơn một năm sau đại dịch sự chấp nhận các dịch vụ kỹ thuật số không hề chậm lại. Chúng tôi đang xây dựng các dịch vụ đám mây trong thập kỷ tiếp theo, tiếp tục mở rộng thị trường và đổi mới các nền tảng công nghệ để giúp khách hàng của chúng tôi có khả năng phục hồi và chuyển đổi số”.

Trong một nỗ lực lớn nhằm bước chân vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe AI, ngày 12/4, Microsoft cũng đã mua lại Nuance với giá 16 tỉ USD

Về phần Apple, trước đó, ông lớn công nghệ này đã có giá trị thị trường vượt qua mốc 2000 tỉ USD vào tháng 8 năm ngoái và hiện ở mức 2240 nghìn tỉ USD. Hiện tại, đến lượt Microsoft gia nhập hàng ngũ các công ty 2000 tỉ. Hai cái tên cũng rất đỗi quen thuộc khác là Amazone và Google cũng đang bám sát theo sau. Hiện Amazone đang có mức vốn hóa thị trường đạt 1770 tỉ USD và Alphabet, công ty mẹ của Google cũng có mức vốn hóa thị trường lên đến 1670 tỉ USD vào ngày 22/6 vừa qua.