Microsoft đang tấn công iPhone từ bên trong

Smartphone của Apple ngày càng giống một sản phẩm của Microsoft khi mà người dùng có xu hướng cài ứng dụng từ Microsoft thay cho phần mềm mặc định trên iOS.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong một vài năm trở lại đây, chiến lược của Microsoft là mua lại các công ty phát triển ứng dụng di động đình đám. Mới nhất, "gã phần mềm khổng lồ" đã thâu tóm đơn vị phát triển Wunderlist, ứng dụng nhắc nhở công việc được đánh giá rất cao chạy trên cả smartphone và máy tính. Theo Wall Street Journal, mức giá mà Microsoft phải bỏ ra cho thương vụ này từ 100 đến 200 triệu USD.

Microsoft đang tấn công iPhone từ bên trong ảnh 1

Microsft đã mua lại công ty phát triển ứng dụngWunderlist, phần mềm lên lịch, nhắc nhở đa nền tảng.

Hiện nay, Microsoft đang sở hữu ba phần mềm quan trọng, được đông đảo người dùng iPhone cài đặt là Sunrise (ứng dụng lịch tốt nhất), Outlook (ứng dụng email tốt nhất, trước đây là Acompli) và giờ là Wunderlist (ứng dụng lên danh sách, quản lý công việc tốt nhất). Mục tiêu "mua sắm" mà nhà phát triển Windows hướng tới là những phần mềm đình đám trên di động, tuy nhiên game và dịch vụ mạng xã hội không phải là cái đích Microsoft ngắm đến.

Các công ty mà Microsoft mua lại đều có những sản phẩm chất lượng, quan trọng là nó phải nổi trội hơn ứng dụng mặc định được cài trên iPhone. Chẳng hạn Apple có Reminders nhưng nếu so với Wunderlist thì phần mềm mặc định của iPhone thua kém rất nhiều về tính năng. Tương tự với Apple Mail và Apple Calendar, khó có thể so sánh với Sunrise hay Outlook.

Microsoft đang tấn công iPhone từ bên trong ảnh 2

Trình email Outlook được đánh giá tốt hơn Apple Mail.

Về phía người dùng, họ sẽ chọn và cài đặt các ứng dụng mà họ thấy là tốt nhất. Chưa kể các phần mềm đều được Microsoft phát hành miễn phí, hỗ trợ đa nền tảng và liên tục có những bản nâng cấp hoàn thiện. Luôn có những giải pháp tốt hơn phần mềm cài mặt định trên iPhone và Microsoft đang từng bước thâu tóm chúng.

Microsoft thay đổi sứ mệnh của mình trong những năm qua đó là mang đến những ứng dụng hiệu quả nhất cho người dùng. Một phần trong kế hoạch là sở hữu tất cả những phần mềm bạn thường xuyên sử dụng nhất trên smartphone, dù sản phẩm này do công ty khác sáng tạo nên. Đến thời điểm này, Microsoft đang là người chiến thắng.

Theo Vnexpress