Microsoft cho biết phiên bản Teams mới của họ nhanh gấp đôi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Microsoft đang bắt đầu thử nghiệm phiên bản Teams mới dành cho Windows với các khách hàng doanh nghiệp tham gia chương trình trải nghiệm trước.
Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp chat, họp trực tuyến, ghi chú, và tệp đính kèm.
Microsoft Teams là một hệ thống cung cấp chat, họp trực tuyến, ghi chú, và tệp đính kèm.

Hôm qua, 27/5, Microsoft cho biết hãng đang bắt đầu tung ra phiên bản mới nhanh hơn của ứng dụng Teams dành cho Windows cho các khách hàng thương mại đã đăng ký chương trình trải nghiệm trước (public preview). Phần mềm này sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng vào cuối năm nay và Microsoft cũng hứa hẹn các phiên bản mới của Teams cho Mac và web.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2017, Teams đã trở thành viên ngọc quý của Microsoft 365 - gói phần mềm văn phòng dựa trên đăng ký, trước đây được gọi là Office 365. Các công ty đã gấp rút áp dụng Teams để duy trì kết nối với nhân viên thông qua các cuộc gọi điện video và trò chuyện bằng văn bản khi đại dịch Covid-19 khiến mọi người không thể đến văn phòng. Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết vào tháng 1 rằng hơn 280 triệu người đã sử dụng Teams mỗi tháng.

Microsoft Teams gặp một số vấn đề về hiệu suất vào năm 2020 và công ty đã giải quyết vấn đề này. Jeff Teper, Chủ tịch nền tảng và ứng dụng cộng tác tại Microsoft cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm 2021 rằng, với việc sử dụng Teams vẫn tăng lên, Microsoft bắt đầu xây dựng thế hệ phần mềm thứ hai nhằm cải thiện hiệu suất.

Các thông tin về phiên bản Teams mới đã rò rỉ từ đầu năm nay. Nó khiến cho nhiều người thấy phấn khích nhưng Microsoft đã giữ kín thông tin, chỉ công khai phiên bản này khi nó đạt được mục tiêu là nhanh gấp đôi trong khi chỉ sử dụng một nửa bộ nhớ so với trước đây.

Phiên bản mới cũng bao gồm các cải tiến nhằm đơn giản hóa Teams, dựa trên hơn 400 bản cập nhật tính năng mà Microsoft đã cung cấp vào năm ngoái, một số trong số đó nhằm giúp Microsoft bắt kịp các đối thủ, ông Teper cho biết. Sự cạnh tranh đến từ những ứng dụng của Cisco, Google, Salesforce và Zoom.

Thay vì hiển thị một dãy chức năng cho cuộc trò chuyện, Teams sẽ ẩn một số tùy chọn đằng sau dấu cộng mà mọi người có thể bấm vào. Ông Teper cho biết đó là một khái niệm mà mọi người đã quen thuộc trên các ứng dụng nhắn tin khác. Ví dụ trong Slack, người dùng có thể tải lên tài liệu hoặc đặt lời nhắc sau khi nhấp vào dấu cộng bên dưới khu vực họ nhập tin nhắn.

Trong các cuộc gọi video Teams, phần mềm sẽ hiển thị mọi người tham gia trên màn hình trong một hộp có cùng kích thước, thay vì cung cấp thêm không gian cho những người tham gia đang bật camera của họ. Ông Teper cho biết, cho đến nay, các cuộc gọi của Teams đôi khi giống với các bức tranh của Piet Mondrian, đặc trưng bởi các hình vuông và hình chữ nhật có kích thước và màu sắc khác nhau.

Ông Teper viết trong bài đăng trên blog rằng nhân viên của công ty có quyền truy cập vào phiên bản Teams mới sẽ thấy một công tắc ở đầu cửa sổ ứng dụng cho phép họ quay lại phiên bản mà Microsoft gọi là phiên bản cổ điển.