Microsoft ra mắt bộ Office 365 tích hợp AI

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Mới đây Microsoft đã cho ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Copilot - trí tuệ nhân tạo thế hệ mới đã được thêm vào Microsoft 365, giúp cải thiện năng suất làm việc của người dùng.
Ảnh: Yahoo News
Ảnh: Yahoo News

Sau khi Google công bố công cụ AI mới, Microsoft đã đáp trả. Theo đó, công ty giới thiệu tính năng Copilot cho bộ ứng dụng văn phòng Microsoft 365, bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Outlook. Với 20 doanh nghiệp được chọn làm thử nghiệm đầu tiên, AI sẽ giúp người dùng soạn thảo nhanh hơn, tăng tốc độ sáng tạo nội dung và tiết kiệm thời gian làm việc.

Ngoài ra, Microsoft cũng trình diễn mô hình mới của Business Chat (trò chuyện doanh nghiệp), hoạt động dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). Business Chat sẽ tổng hợp dữ liệu từ nhiều tài liệu, bản thuyết trình, email, lịch làm việc, ghi chú và danh bạ để giúp tóm tắt các cuộc trò chuyện, viết email, hoặc thậm chí viết kế hoạch dựa trên các tài liệu của dự án khác.

Phó Chủ tịch Microsoft, Jon Friedman, cho rằng Business Chat là bước tiến vượt bậc vì nó có khả năng xử lý tác vụ trên nhiều ứng dụng khác nhau. Ví dụ, người dùng có thể hỏi "Hãy cho nhóm tôi biết cách nâng cấp chiến lược sản phẩm", AI sẽ lấy thông tin từ email, cuộc họp và cuộc trò chuyện sáng để cung cấp câu trả lời.

"Chúng tôi tin rằng thế hệ mới của AI sẽ mở ra một làn sóng tăng trưởng hiệu suất làm việc mới", chia sẻ Satya Nadella - CEO của Microsoft.

Trong khi đó, theo Jared Spataro - Phó chủ tịch Ứng dụng Kinh doanh và Công việc Hiện đại của Microsoft, tin rằng Copilot sẽ "thay đổi cách mà con người làm việc".

Được biết, trong Microsoft Word, tính năng Copilot có thể giúp viết, chỉnh sửa và tóm tắt văn bản. Trong PowerPoint, nó có thể chuyển đổi các ý tưởng thành bản trình bày từ các lệnh ngôn ngữ tự nhiên. Trong Excel, AI sẽ cung cấp các thông tin chi tiết, xác định xu hướng hoặc tạo đồ họa trực quan dữ liệu chỉ trong thời gian ngắn.

Sau khi chatbot ChatGPT của OpenAI xuất hiện vào cuối năm ngoái, cuộc đua AI trong lĩnh vực công nghệ bắt đầu trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Mới đây OpenAI đã tiếp tục công bố phiên bản GPT-4. Theo Microsoft, GPT-4 sẽ hỗ trợ một số tính năng của Copilot cùng với GPT-3.5.

Nhà phân tích Rishi Jaluria từ RBC nhận định rằng, tính năng Copilot sẽ thúc đẩy mọi người sử dụng Microsoft Office nhiều hơn và tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ.

Theo Yahoo News