Microsoft áp dụng tính năng mới cho Skype

VietTimes-- Microsoft và Signal đang hợp tác với nhau để biến cuộc trò chuyện trên Skype càng ngày càng trở nên an toàn hơn, bằng cách tiến hành cung cấp chức năng mã hóa đầu cuối, điều mà các đối thủ WhatsApp và Messenger đã làm được một thời gian.

Microsoft áp dụng tính năng mới cho Skype ảnh 1Skype thử nghiệm tính năng mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện

Tính năng mã hóa đầu cuối có tên gọi khác là Private Conversations, sẽ có sẵn cho người dùng Skype thông qua tùy chọn Private Conversations mà người dùng Skype Insiders đã được thử nghiệm.

Để khai thác tính năng này, bạn hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+), sau đó chọn New Private Conversation. Tại đây, chọn địa chỉ muốn bắt đầu cuộc trò chuyện riêng tư, bạn sẽ được đưa đến một cuộc trò chuyện mới với họ. Lời mời sẽ được gửi tới người mà bạn muốn trò chuyện. Lời mời này có hiệu lực trong 7 ngày, nếu không được chấp nhận, lời mời sẽ kết thúc, bạn cần phải thực hiện lời mời khác. Khi liên hệ chấp nhận tham gia cuộc trò chuyện, Private Conversation sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện. Nếu muốn thực hiện cuộc trò chuyện với thiết bị khác, bạn sẽ cần gửi lại lời mời đến số liên lạc của mình.

Một khi đã hoàn tất cuộc trò chuyện được mã hóa, bạn không muốn giữ lại cuộc trò chuyện đó, bạn có thể xóa Private Conversation bằng cách nhấp chuột phải vào cuộc trò chuyện và chọn Delete chat. Tính năng Private Conversation mới sẽ được cung cấp cho người dùng Android và iOS sau khi khoảng thời gian xem trước đối với người dùng Skype Insiders kết thúc.

Microsoft cho biết thêm, hiện tại các cuộc trò chuyện này giới hạn 2 người. Tuy nhiên mục đích của Microsoft là cải thiện trải nghiệm cho người dùng bằng cách cho phép nhiều người dùng tham gia các cuộc trò chuyện trong tương lai.