Micro kết nối smartphone: Hút giới trẻ

 Với những tiện ích gọn, nhẹ, dễ sử dụng, rẻ, micro kết nối với điện thoại thông minh trở thành một sản phẩm “hot” trên thị trường, không chỉ thu hút giới trẻ mà còn giúp nhiều người có thể mưu sinh từ sản phẩm này.
Micro có nhiều mẫu mã, giá cả dao động từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.
Micro có nhiều mẫu mã, giá cả dao động từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng.

Không khí trong quán ăn đang ồn ào bỗng nhiên im bặt khi có một giọng hát cất lên. Nhìn quanh, tôi nhìn thấy một thanh niên tay cầm micro hát, tay kia cầm xấp vé số. Hát xong bài, người này đi làm nhiệm vụ chính của mình là: Bán vé số. Tôi nhìn quanh, hầu như ai cũng mua ủng hộ anh 1 tấm vé, không phải vì giọng hát của anh quá hay mà theo tôi nghĩ chắc là vì cảm phục cách kiếm tiền chân chính và sáng tạo của anh này. Tôi nghĩ nếu không hát chắc gì có nhiều người mua. Không riêng gì anh, hiện rất nhiều người mưu sinh bằng cách này như anh bán kẹo kéo, sing gum, thậm chí đi hát rong kiếm tiền. Tất cả đều nhờ công nghệ đã phát triển, đã tạo ra được những sản phẩm tiện lợi hơn, phổ cập hơn có thể kết nối với điện thoại thông minh như micro.

Trước đây, nếu muốn sử dụng micro thì phải có thùng loa, dàn âm li, dây nhợ rất phức tạp và cồng kềnh. Nay sản phẩm này đã được cải tiến hiện đại hơn rất nhiều. Bạn có thể cầm đi hát mọi lúc mọi nơi mà không cần đến những thứ dây nhợ rườm rà. Loại micro tiện lợi này không có dây, giúp cho bạn thoải mái khi sử dụng mà không sợ vướng víu hay vấp ngã. Chất lượng âm thanh lại khá ổn định, có khả năng chống hú giúp bạn tự tin khi hát. Đối với gia đình có con nhỏ sử dụng sản phẩm này cũng khá an toàn, vì loại micro tiện lợi này sử dụng pin nên sẽ không gây nguy hiểm như sử dụng điện trực tiếp.

Chị Nguyễn Hồng Kha, nhân viên bán sản phẩm này tại đường Cộng Hòa, Q.Tân Bình TP.HCM, cho biết: “Tôi bán sản phẩm này được một thời gian, thấy nhiều người tìm đến hỏi mua mặt hàng này vì thích thú bởi tiện ích của nó như nhỏ gọn, vừa dễ sử dụng, có thể mang đi hát mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần người sử dụng có smartphone kết nối 3G hoặc wifi là có thể hát thoải mái. Điều quan trong hơn nữa là giá của chúng khá mềm, dao động từ 300.000 đồng đến 1,2 triệu đồng nên cũng hút khách”.

“Bản thân mình và gia đình cũng rất thích hát, nên khi thấy sản phẩm này quảng cáo nhiều trên facebook, có những tiện ích hơn micro thông thường nên mình rất thích thú và tìm tới đây mua loại micro này. Khi hát thử chất lượng âm thanh của loại micro này cũng không khác gì so với micro thông thường, chất lượng âm thanh loại tốt thấy còn chuẩn hơn nữa” - chị Nguyễn Thị Hoa, một khách hàng, chia sẻ.

Với những tiện ích như vậy, nên mặt hàng này rất hút và được bày bán tràn lan trên thị trường như: Ở các điểm bán linh kiện điện tử, trên mạng xã hội (facebook, Zalo), hay thậm chí bán ở chợ đêm hoặc vỉa hè. Và vì giá bình dân nên chất lượng sản phẩm cũng “bình dân”. Chúng rất nhanh hết pin, tuổi thọ không được lâu, chất lượng âm thanh có một số loại không được tốt và một số loại cũng chưa biết rõ mặt hàng này xuất xứ từ đâu.

Bạn Nguyễn Viết Hòa, người tiêu dùng chia sẻ: “Mình đã sử dụng rồi, thời gian đầu hát thấy chất lượng âm thanh khá tốt. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thấy nó không được như trước, giờ nó hơi rè. Giới hạn khoảng cách âm thanh hẹp chỉ nghe rõ trong phạm vi 10-15 m. Đồng thời sản phẩm này không kết nối được với nhiều thiết bị như USB, một số điện thoại cũng chưa kết nối được với sản phẩm này.

Theo nguoitieudung.com.vn