Mì Hảo Hảo kiện mì Hảo Hạng

Ngày 4/5, đại diện CTCP Acecook VN (VinaAcecook) cho biết đã chính thức gửi đơn khởi kiện đến TAND tỉnh Bình Dương để kiện CTCP Thực phẩm Á Châu (Asia Foods) đối với hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu “Hảo Hảo, mì tôm chua cay”.
Mì Hảo Hảo kiện mì Hảo Hạng

Như đã thông tin, VinaAcecook là chủ sở hữu hợp pháp nhãn hiệu “Hảo Hảo”, tuy nhiên từ tháng 12/2014, trên thị trường xuất hiện sản phẩm mì “Hảo Hạng, tôm chua cay” với hình ảnh và các dấu hiệu nhận biết gây nhầm lẫn với mì Hảo Hảo. 

Sau nhiều lần làm việc không đạt được thống nhất, VinaAcecook đã yêu cầu Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương kiểm tra, xử lý hành chính hành vi vi phạm của Asia Foods. Theo biên bản làm việc do Chi cục Quản lý thị trường Bình Dương lập ngày 11/3/2015, đại diện Asia Foods vẫn khẳng định “mì Hảo Hạng của công ty này không hề sao chép mẫu mã của mì Hảo Hảo”.

Tuy nhiên, do công ty này xác nhận đã ngừng sản xuất sản phẩm này từ ngày 4/2/2015 nên Chi cục Quản lý thị trường quyết định không tiến hành kiểm tra hành chính CTCP Thực phẩm Á Châu, đồng thời đề nghị nếu hai bên không thống nhất thì khởi kiện ở tòa án. Đến nay, do ghi nhận trên thị trường vẫn còn bán sản phẩm mì Hảo Hạng gây nhầm lẫn nên VinaAcecook đã khởi kiện Asia Foods, yêu cầu TAND tỉnh Bình Dương xác định hành vi vi phạm và yêu cầu chấm dứt, cải chính công khai đồng thời bồi thường thiệt hại với tổng số tiền là 817.500.000 đồng.

Theo Thanh Niên