Mẹo nhận biết "trẻ trâu" trong game online

Thế nào là trẻ trâu trong game online? Những dấu hiệu nhận biết dưới đây sẽ cho bạn biết chính xác một người chơi game mà bản thân nên tránh xa
Mẹo nhận biết "trẻ trâu" trong game online

Thường xuyên "khóc nhè"

Bất kể có chuyện gì xảy ra trong thế giới ảo, cho dù team chơi cùng đang thắng hay đang thua, đồng đội đánh tốt hay đánh dở, những game thủ này vẫn luôn cảm thấy khó chịu và chỉ chực... khóc nhè. Chỉ cần một hành động kỳ quặc nào đó xuất hiện, chúng ta sẽ nhận được vô vàn các đoạn chat trong tình trạng "nước mắt rơi lã chả" xuống bàn phím. Nếu thắng trận thì số lượng "nước mắt" thu được cũng chỉ ở mức trung bình, nhưng nếu thua thì chắc chắn sẽ như sông mùa nước.

Những đoạn khóc của họ thường xuyên có nội dung chê bai, chọc ngoáy người chơi khác, bất chấp việc trình độ của những "trẻ trâu" này cũng có hạn, thậm chí còn ở mức kém không tưởng, vốn chẳng thể nào đem ra so sánh với nhiều game thủ cùng chơi. Thay vì việc yên lặng tập trung vào trận đấu hay bỏ thời gian ra luyện tập nâng cao trình độ của bản thân thì họ chỉ biết khóc nhè, đổ lỗi cho người khác.

Những kẻ thích văng tục trên kênh thế giới

Không khó để bắt gặp những kẻ thích văng tục một cách vô tội vạ trong game online - đó chính là những game thủ "trẻ trâu" đích thực. Trên các kênh thế giới, chỉ cần chú ý một chút, bạn sẽ phải đinh tai, nhức mắt với những lời lẽ mang tính chất cực kì "chợ búa" cứ mỗi khi các bang phái hay những cá nhân xảy ra xích mích lẫn nhau. Lúc này, việc lôi họ hàng của nhau ra "hỏi thăm" vẫn còn là mức độ nhẹ.

Thậm chí, những trẻ trâu trình độ cao sẵn sàng chửi rủa người chơi khác vì những lý do không đâu như... tên khó ưa hay một vấn đề ức chế của bản thân hoàn toàn chẳng liên quan gì tới game. Chúng ta không chỉ bắt gặp nhiều trường hợp như vậy tại các game online Việt Nam mà còn rất thường thấy trong rất nhiều sản phẩm nước ngoài khiến cho game thủ đến từ mảnh đất hình chữ S thường xuyên bị tẩy chay.

Trên thực tế thì hành động thiếu ý thức trên thường khiến cho đại đa số gamer đều tỏ ra khá ức chế. Tuy nhiên, vì mọi người đều có quyền chat trên kênh thế giới khiến họ chỉ có nước mắt nhắm mắt mở mà chịu đựng những lời lẽ thô tục cứ liên tiếp được văng ra.

Hay ăn hiếp kẻ yếu

Tiếp tục là thói quen kỳ lạ của những thành phần bất hảo, rất nhiều "trẻ trâu" có thói quen kì lạ là thích chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của mình trước những... newbie. Không biết có phải là bởi khi PK với những người chơi ngang cấp, họ thường bị thua hay không mà rất nhiều gamer thích trút nỗi tức giận của mình lên các nhân vật yếu xìu level thấp thuộc những account mới được lập.

Thông thường, chỉ cần hơi ngứa mắt, các gamer trẻ trâu này sẽ lập tức tùy ý đồ sát các nhân vật level thấp hơn mình rất nhiều dù rằng họ chẳng đụng chạm gì đến mình. Tệ hại hơn, nhiều gamer thích quấy phá còn thường xuyên "ks" boss để không cho các account yếu hoàn thành nhiệm vụ, đùa giỡn với một thái độ hết sức... sung sướng.

Có thói quen bỏ rơi đồng đội

Nếu như bạn là game thủ thường xuyên gắn bó với những game online thể loại MOBA như DOTA 2 hay Liên Minh Huyền Thoại thì những tình huống trẻ trâu phá game bằng cách afk hay quit game ngay lập tức không phải là hiếm gặp. Thông thường thì chỉ sau một vài pha cãi vã, bất đồng với team mate trong một vài tình huống đơn giản hoặc bị "đàn áp" quá ác liệt đầu game thì các nhân vật này sẽ tìm cách chuồn và bỏ mặc đồng đội muốn làm gì thì làm. Tất nhiên thì những trường hợp này còn dễ chịu hơn là những trẻ trâu max level xông thẳng vào team địch để feed mạng.

Mặc dù khi đứng yên hoặc thoát ra ngoài, xông lên feed để bị report đều bị phạt song điều này dường như chẳng mấy ảnh hưởng tới họ bởi việc lập account mới chẳng phải là điều gì khó khăn cho lắm so với công cuộc gây "ức chế" cho người khác.

Theo GameK