Mẹo giúp smartphone Android trở nên an toàn

Hiện nay vấn nạn hacker tấn công ăn cắp thông tin trên smartphone đang trở nên phổ biến. Dưới đây là một số giải pháp giúp người dùng có thể đối phó với các chiêu trò trên.
Android thường gặp nguy cơ về bảo mật nên người dùng phải tự tìm cách bảo vệ mình bằng cách hạn chế các quyền truy cập. Ảnh: MINH HOÀNG
Android thường gặp nguy cơ về bảo mật nên người dùng phải tự tìm cách bảo vệ mình bằng cách hạn chế các quyền truy cập. Ảnh: MINH HOÀNG

Để hạn chế bị tấn công, người dùng cần phải thay đổi mật khẩu hoặc mã PIN thường xuyên, kiểm soát kỹ quyền hạn của ứng dụng trước khi cài đặt hoặc gỡ bỏ các phần mềm không sử dụng. Đầu tiên bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên smartphone, tìm đến mục Apps (ứng dụng) > Permission (quyền hạn) và vô hiệu hóa bớt các yêu cầu không cần thiết. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng Permission Manager tại địa chỉ https://goo.gl/ ZbL9ea, ứng dụng sẽ hạn chế các quyền chia sẻ, theo đó dù hacker có tấn công vào thiết bị cũng không thể chi phối thiết bị.

Bên cạnh đó, để tránh con mắt tò mò của người khác, bạn có thể cài đặt Nova Launcher (https://goo.gl/TeX15) hoặc Apex Launcher (https://goo.gl/H2DMo) để ẩn bớt các ứng dụng nhạy cảm khỏi màn hình chính. Khi hoàn tất, bạn hãy nhấn và giữ im trên một ứng dụng bất kỳ cho đến khi xuất hiện các tùy chọn bổ sung, lúc này người dùng chỉ cần nhấp vào mục Edit (chỉnh sửa), sau đó đổi tên, biểu tượng của ứng dụng để người khác không để ý hoặc ẩn ứng dụng khỏi màn hình chính chỉ với vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra, để bảo mật thông tin khi lướt web, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Privacy (bảo mật) và đánh dấu chọn vào ô Safe Browsing (duyệt web an toàn). Ngoài ra, người dùng chỉ nên cài ứng dụng từ những kênh chính thống như Google Play, App Store, Windows Phone Store hay Amazon App Store.

Theo Pháp Luật TP.HCM
 

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/meo-giup-smartphone-android-tro-nen-an-toan-700099.html