Meizu sẽ cho ra mắt điện thoại không viền vào năm 2018

VietTimes – Hãng điện tử Meizu (Trung Quốc) đang có kế hoạch sản xuất một mẫu smartphone theo thiết kế không viền với các tiêu chuẩn tương đương điện thoại của Apple và Samsung.
Meizu sẽ sản xuất điện thoại không viền
Meizu sẽ sản xuất điện thoại không viền

Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều tin đồn về mẫu điện thoại kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Mẫu điện thoại này có tên là iPhone 8, được Apple dự kiến cho ra mắt vào cuối năm nay. Một điểm đặc biệt trên iPhone 8 là thiết kế gần như không viền, hay còn có cách gọi khác là toàn màn hình.

Tuy nhiên, không chỉ có Apple, các công ty khác cũng đang sẵn sàng tung ra thiết kế màn hình không viền tương tự. Một số tin tức rò rỉ gần đây cho thấy hãng điện thoại Meizu của Trung Quốc cũng đang có kế hoạch cho ra mắt một mẫu điện thoại toàn màn hình vào đầu năm 2018.

Chủ tịch Jack Wong của Meizu nói rằng hãng đã có kế hoạch sản xuất điện thoại màn hình không viền, tuy nhiên Meizu có những ưu tiên khác để giải quyết vào năm 2017 khi công ty này đang trong quá trình tái cấu trúc. Vào năm 2018, khi Meizu kỷ niệm 15 năm thành lập, hãng sẽ phát hành một mẫu điện thoại thông minh với thiết kế tiên tiến, màn hình gần như không viền, với các tiêu chuẩn tương đương như điện thoại của Apple và Samsung.

Theo GizmoChina, điện thoại của Meizu sẽ sử dụng “một con chip hàng đầu của Qualcomm” và có giá khoảng 4.000 tệ (580 USD). Các tin đồn cho biết điện thoại của Meizu sẽ có màn hình hiển thị đẹp hơn và tỷ lệ màn hình trên thân máy cao hơn chiếc Xiaomi Mi Mix (tỷ lệ của Mi Mix là 84%). Người ta cũng cho rằng điện thoại của Meizu sẽ có vỏ bằng gốm thay vì kim loại.

Như đã đề cập, đây mới chỉ là sự suy đoán dựa trên những tin đồn. Chúng ta chỉ có thể biết được chắc chắn khi Meizu công bố chính thức về sản phẩm này.