Máy tính bảng gập đôi của Microsoft sẽ ra mắt trong năm 2018?

VietTimes – Một mẫu máy tính bảng có thể gập đôi với tên mã Andromeda đang được Microsoft âm thầm phát triển và có thể sẽ tung ra thị trường trong năm 2018.

Một mẫu máy tính bảng có tên mã là Courier đã không được phát hành hồi năm 2009 cho chúng ta hình dung khái niệm về một máy tính bảng gập đôi của Microsoft (ảnh: Phone Arena)

Một mẫu máy tính bảng có tên mã là Courier đã không được phát hành hồi năm 2009 cho chúng ta hình dung khái niệm về một máy tính bảng gập đôi của Microsoft (ảnh: Phone Arena)

Mặc dù đã thất bại với những chiếc điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Windows Phone, có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Microsoft vẫn chưa từ bỏ giấc mơ tạo ra những thiết bị di động sử dụng hệ điều hành do chính mình phát triển. Tạm gác giấc mơ Windows Phone sang một bên, Microsoft đang âm thầm phát triển một mẫu máy tính bảng Surface mới có thể gập đôi, đây là tiết lộ của Android Central vào ngày hôm qua (27/10).

Mẫu máy tính bảng mà Microsoft phát triển có tên mã là Andromeda. Mặc dù nó có thể gập đôi nhưng nó sẽ không giống như mẫu điện thoại Axon M của hãng ZTE ra mắt cách đây vài tuần.

Tất nhiên chiếc Andromeda cũng có chức năng nghe gọi như một chiếc điện thoại, nhưng Microsoft sẽ không tập trung vào trải nghiệm điện thoại mà sẽ cố gắng làm cho thiết bị giống một cuốn sổ ghi chú ảo. Có nghĩa là Andromeda sẽ hướng vào khả năng viết, vẽ, ghi chú. Một số nguyên mẫu Andromeda đã được thử nghiệm với các ứng dụng được thiết kế chuyên biệt và có kết nối với dịch vụ OneNote của Microsoft.

Máy tính bảng gập đôi của Microsoft sẽ ra mắt trong năm 2018? ảnh 1Một mẫu máy tính bảng gập đôi được mô tả trong bằng sáng chế của Microsoft (ảnh: Phone Arena)

Andromeda có thể sẽ được hỗ trợ bởi một bộ xử lý ARM (kiến trúc mà hầu hết tất cả các bộ xử lý điện thoại thông minh sử dụng), nhưng sẽ chạy một phiên bản của Windows 10.

Tóm lại, Microsoft có lẽ sẽ không tạo ra một thiết bị để thay thế cho điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Microsoft muốn tạo ra một thiết bị ghi chú điện tử mới, với đối tượng nhắm vào là các doanh nghiệp và các trường học. Đây là nơi mà một thiết bị như vậy sẽ là công cụ hữu ích thay vì là một thiết bị mang tính đánh bóng và quảng cáo.

Tuy nhiên, ngay cả khi Microsoft đang thử nghiệm các nguyên mẫu Andromeda thì không có gì đảm bảo rằng sản phẩm này sẽ được tung ra thị trường. Microsoft đã từng hủy bỏ khá nhiều sản phẩm vào phút chót. Chúng ta sẽ có câu trả lời cho sản phẩm của Microsoft vào năm 2018.