Máy bay trực thăng Mi-28N Nga bị rơi do nguyên nhân từ phi công

VietTimes -- TASS dẫn nguồn thông tin từ Bộ tổng tham mưu Nga cho biết: Tai nạn của chiếc trực thăng chiến đấu tấn công Mi-28N theo đánh giá sơ bộ của nhóm điều trà, có thể bị rơi tại Syria do lỗi của phi công. 

Máy bay trực thăng Mi-28N Nga bị rơi do nguyên nhân từ phi công

"Theo kết luận ban đầu của đoàn thanh tra, nguyên nhân thảm họa Mi-28N ở Syria có yếu tố con người” nguồn tin TASS cho biết.

Đoàn thanh tra đã nghiên cứu xem xét tất cả các khả năng xảy ra sự cố, bao gồm cả sự cố kỹ thuật, nhưng toàn cảnh vụ tai nạn chiếc Mi-24 chỉ có thể được làm rõ sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin trong hộp đen của chiếc trực thăng chiến đấu Mi – 28.

Ngày 12.04.2016, trên vị trí chiếc Mi-28N bị rơi ở khu vực tỉnh Homs, đã tìm được hộp đen ghi âm và ghi lại các thông số hoạt động của chiếc trực thăng. Tình trạng kỹ thuật của hộp đen cho thấy có khả năng lấy được các thông tin cần thiết. Các hộp đen Mi-28 được đưa về Moscow để điều nghiên tình huống tai nạn.

Những mảnh vỡ của chiếc trục thăng đã khăng định, không có tác động từ ngoại lực, máy bay rơi trong vùng kiểm soát của quân đội Syria, toàn bộ cơ số vũ khí trang bị còn nguyên vẹn, không bị kích nổ trong vụ tai nạn.

Theo thông tin từ Bộ quốc phòng Nga, chiếc trực thăng chiến đấu Mi-28 của Không quân Nga gặp tai nạn bị rơi ở Syria vào ngày 12.04.2016, lúc 01:29 giờ Moscow. Hai phi công tử nạn. 

QA