Máy bay F 4 của Anh ngăn chặn Thiên nga trắng của Liên xô những năm 1970-x

Tuần qua, lực lượng phòng không Vương quốc Anh lại được thử thách bởi hai máy bay ném bom chiến lược Nga Tu – 95 bay qua Cornwall trong chuyến bay tuần thám tầm xa ven bờ Bắc châu Âu. 

May bay Typhoons của RFA bay ngăn chặn và theo dõi Tu 95 của Nga.

May bay Typhoons của RFA bay ngăn chặn và theo dõi Tu 95 của Nga.

Hai chiếc máy bay ném bom chiến lược Bear H bị hai máy bay Typhoons của không quân Hoàng gia Anh quốc bay lên ngăn chặn và theo sát. Tình huống diễn ra tương tự như thời kỳ Chiến tranh Lạnh, trên không phận nước Anh và phần còn lại của châu Âu.

Đoạn video sau đây cho thấy phản ứng kiềm chế tức thời của Không quân hoàng gia Anh trong hoạt động ngăn chặn nguy cơ tấn công tiềm năng từ phía Liên xô trên không phận châu Âu 45 năm trước. Thời điểm này, các máy bay đánh chặn của Không quân Hoàng gia Anh là tiêm kích đa nhiệm F-4 Phantom.

Đoạn video cho thấy những hoạt động nhanh chóng, nhịp nhàng và khẩn cấp của RAF trong các hoạt động tác chiến đánh chặn nguy cơ tập kích đường không.

Không quân Hoàng gia Anh báo động chiến đấu, tiếp cận và đeo bám  Tu- 160 Thiên Nga trắng của không quân Liên xô trên đường bay tuần thám thường xuyên. Những sự kiện không thám và đánh chặn của Liên xô và NATO liên tục diễn ra trong xuốt thời kỳ căng thẳng cho đến khi Liên bang Xô viết sụp đổ.

Theo: QPAN

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm