Mất tiền và thông tin cá nhân sau khi nhận cuộc gọi lạ

Một phụ nữ ở vùng York (Canada) đã bị đánh cấp thông tin cá nhân và tiền sau khi nhận vài cuộc gọi của kẻ xấu.

Theo trang Toronto, cảnh sát Canada cho biết một phụ nữ ở vùng York đã nhận được một cuộc gọi lạ vào đầu tháng 11. Kẻ lừa đảo nói rằng cô đã bị đánh cắp thông tin cá nhân. Kẻ xấu khuyên nạn nhân nên gọi cho cảnh sát để xác nhận thông tin.

Sau đó, người phụ nữ này đã gọi cho cảnh sát và tin rằng mình đang nói chuyện với một sĩ quan. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra, cảnh sát Canada cho rằng những kẻ xấu đã sử dụng công nghệ mới, có thể hack đường dây điện thoại khi người này gọi cho sĩ quan.

Người dùng nên cảnh giác khi nhận những cuộc gọi lạ. Ảnh: Toronto.

Sau đó, kẻ lừa đảo đã mạo danh sĩ quan và nói chuyện với nạn nhân. Theo cảnh sát Canada, người phụ nữ bị mất một lượng tiền mặt và thông tin cá nhân.

Việc lừa đảo bằng cách gọi điện thoại, nhắn tin hay email ngày càng phổ biến. Vì thế, người dùng nên cẩn thận với bất kỳ cuộc gọi lạ, email tìm kiếm thông tin cá nhân.

Bên cạnh đó, người dùng nên thận trọng với những thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội nhằm chiếm đoạt thông tin tài khoản ngân hàng gia tăng. Những kẻ lừa đảo sẽ giả mạo người thân và nhờ nạn nhân nhận hộ tiền gửi qua các hình thức chuyển tiền từ nước ngoài.

Các đường link giả mạo trang web chuyển tiền quốc tế sẽ được cung cấp. Nạn nhân truy cập vào sẽ ngay lập tức bị đánh cắp thông tin và thực hiện các giao dịch lừa đảo mà không hay biết.

Theo Zing

https://news.zing.vn/mat-tien-va-thong-tin-ca-nhan-sau-khi-nhan-cuoc-goi-la-post1019001.html