Mạo danh Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để lừa người bệnh

VietTimes -- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa thông báo về việc một số tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh, thương hiệu của Bệnh viện để lừa người bệnh. 
Một số tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh, thương hiệu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để lừa người bệnh
Một số tổ chức, cá nhân sử dụng hình ảnh, thương hiệu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để lừa người bệnh

Một số tổ chức, cá nhân này đã mạo danh Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để quảng cáo bán thuốc không rõ nguồn gốc, thuốc giả, thuốc kém chất lượng. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng.

Không chỉ vậy, họ còn lấy hình ảnh, thương hiệu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để quảng cáo các phòng khám cung cấp các dịch vụ khám, xét nghiệm tại nhà, song thực tế lại không phải do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cung cấp.

 

Do đó, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khẳng định Bệnh viện chỉ có một Fanpage duy nhất là: https://www.facebook.com/HMUHospital. Tất cả các trang Fanpage khác đều là giả mạo. 

Hiện, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chỉ có 2 cơ sở chính thức là Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội) và Phòng Khám Mắt Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội (42C Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nộ). Tất cả các cơ sở khám chữa bệnh khác đang sử dụng thông tin và hình ảnh đều là giả mạo.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chỉ triển khai đặt khám qua 2 hình thức: Khám trực tiếp tại Bệnh viện và liên hệ qua tổng đài.

Trước đó, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Da liễu Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có thông báo về một số cá nhân, tổ chức sử dụng thương hiệu, hình ảnh của bệnh viện để lừa người bệnh.  Vì thế, người dân cần hết sức cảnh giác với những chiêu trò này! 

Cảnh báo của Bệnh viện Da liễu Trung ương ảnh 2
Cảnh báo của Bệnh viện Da liễu Trung ương
hông tin cảnh báo người bệnh của Bệnh viện Bạch Mai ảnh 3
hông tin cảnh báo người bệnh của Bệnh viện Bạch Mai