Màn hình máy tính bàn “siêu khủng” của Samsung

VietTimes – Các màn hình cong siêu rộng đang bắt đầu được sử dụng cho máy tính để bàn. Mẫu CHG90 của Samsung với độ rộng 49 inch đang là màn hình cong dành cho PC “khủng” nhất hiện nay.

Màn hình của Samsung có kích thước 49 inch

Màn hình của Samsung có kích thước 49 inch

Theo The Verge, CHG90 là màn hình cong lớn nhất trên thị trường hiện nay. Chiều rộng của nó thực sự đáng kinh ngạc. Màn hình như đôi cánh chim đại bàng vươn về hai phía, trải dài khắp mặt bàn. CHG90 không giống một màn hình dành cho PC mà giống một chiếc tivi hơn.

Bạn có thể tưởng tượng độ rộng của CHG90 bằng hai màn hình 24 inch cộng lại. Với độ phân giải 3840 x 1080 cùng tỷ lệ màn hình là 32:9, nó cũng tương đương với hai màn hình độ phân giải Full HD 1920 x 1080 cộng lại.

Màn hình máy tính bàn “siêu khủng” của Samsung ảnh 1

Nhưng CHG90 không chỉ to và rộng. Samsung đã thực sự tạo ra một màn hình rất đẹp. CHG90 được trang bị công nghệ QLED Quantum Dot cho hình ảnh rất sắc nét và hỗ trợ chuẩn HDR 10 cho các nội dung có dải tương phản động cao. Về khía cạnh chơi game, CHG90 hoạt động với chuẩn FreeSync 2 của AMD giúp cho hình ảnh không hề bị rạn, đồng thời cung cấp một thời gian phản hồi là 1 mili giây và tốc độ làm tươi 144 Hz.

Samsung cũng có một số phần mềm độc quyền được thiết kế để quản lý các ứng dụng trên CHG90. Các phần mềm này cho phép người dùng có thể cấu hình lên đến sáu cửa sổ cùng một lúc. Điều này khá tiện lợi nếu bạn muốn khai thác tối đa lợi thế của màn hình khổng lồ. CHG90 có các cổng Display, Mini Display, hai cổng HDMI và ba cổng USB 3.0, không có cổng USB-C.

Màn hình máy tính bàn “siêu khủng” của Samsung ảnh 2

Cùng với việc ra mắt màn hình CHG90, Samsung cũng đã công bố một phiên bản màn hình nhỏ hơn thuộc dòng CHG70. Các màn hình này cũng có thiết kế cong giống hệt như CHG90, nhưng độ rộng của nó chỉ là 27 inch và 31,5 inch.

Thật không dễ dàng sở hữu các màn hình này vì nó có giá khá đắt. CHG90 49 inch có mức giá 1.499 USD, trong khi CHG70 có giá 699 USD cho bản 32 inch và 599 USD cho loại 27 inch. Tất cả ba màn hình đều có sẵn để đặt hàng trước và sẽ được phân phối vào cuối mùa hè này.  

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.