Mách bạn cách chúc Tết Tân Sửu thật ý nghĩa mà không lo "đụng hàng" thời 4.0

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chúng ta sử dụng Facebook hàng ngày, vậy sao không làm bảng tin ngày Tết trở nên sôi động hơn với những bài đăng kèm hình ảnh mang sắc màu rực rỡ, vừa thể hiện dấu ấn cá nhân không lo “đụng hàng”.
Công dân số có nhiều cách chúc Tết ấn tượng
Công dân số có nhiều cách chúc Tết ấn tượng

Năm 2020 đã qua đi nhưng những thách thức vẫn còn đó. Tết Nguyên đán 2021 trở nên đặc biệt hơn: mọi người cần hạn chế ra ngoài để phòng tránh dịch bệnh, nhiều người con đón Tết xa gia đình. Thay vì ủ rũ buồn rầu, hãy giữ cho không khí Xuân luôn rộn ràng cùng những lời chúc đặc trưng của thời đại 4.0 - dành cho nhau những lời ý nghĩa bất chấp khoảng cách về mặt địa lý. Với công nghệ hiện đại, lời chúc còn có thể sinh động hơn nữa.

Mỗi người bạn, người thân trong gia đình có một tính cách, một sở thích riêng. Hãy thử tạo lời chúc thông qua Story (tin) trên Facebook và Instagram cho từng người và tag (gắn thẻ) họ vào tin đó để bắt đầu trò chuyện đầu năm.

Các công dân số đều sử dụng Facebook hàng ngày, vậy sao không làm Bảng tin ngày Tết trở nên “sôi động” hơn với những bài đăng kèm hình nền Facebook Avatar mang sắc màu rực rỡ, vừa thể hiện dấu ấn cá nhân không lo “đụng hàng”, lại vừa lan tỏa tinh thần ngày xuân tràn ngập tình yêu thương tới khắp nơi mà không cần phải bước ra ngoài.

Với những người đặc biệt, lời chúc đôi khi cần “bí mật” hơn. Một tin nhắn riêng tư trên WhatsApp hay gửi qua Messenger cùng hiệu ứng đặc biệt sẽ giúp tình cảm được bày tỏ dễ dàng hơn.

Nếu bạn không phải là người hoạt ngôn hay giỏi dùng từ ngữ hoặc thấy ngại ngùng khi bày tỏ, tại sao không thử nhờ sự trợ giúp của tin nhắn dạng video cùng các stickers (nhãn dán) vui nhộn trên Instagram và Facebook để biến lời chúc của mình trở nên thú vị và vui tươi hơn. Những hình động ngộ nghĩnh mang không khí Tết chắc chắn sẽ khiến người nhận mỉm cười đấy!

Không cần ở cạnh nhau mà vẫn có thể tụ tập cùng “quẩy” năm mới? Điều đó hoàn toàn có thể! Giai đoạn giãn cách xã hội vừa qua khiến chúng ta đã quá quen với việc họp mặt hay học tập trực tuyến thông qua các ứng dụng. Vậy thì tại sao không tận dụng thói quen ấy theo một cách mới lạ hơn, như mở một bữa tiệc mừng năm mới kết nối bạn bè, người thân từ Bắc tới Nam.

Hãy cùng nhau thử các hiệu ứng vui nhộn và tự mình nói ra những lời chúc ý nghĩa sẽ khiến tình cảm thêm gần gũi, đong đầy hơn trong năm mới!