Lực lượng vũ trang Syria tấn công IS ở Đông Salamiyah

VietTimes -- 18 giờ ngày 24.04.2016, các lực lượng vũ trang địa phương (NDF) Salamiyah và lực lượng bộ binh của tình báo không quân Syria đã phục kích một đoàn xe IS trên vùng nông thôn phía đông tỉnh Hama.

Lực lượng vũ trang Syria tấn công IS ở Đông Salamiyah

Cuộc đọ súng diễn ra dữ dội, 8 tay súng IS bị diệt, khoảng 15 chiến binh khác bị thương đã tháo lui khỏi địa điểm phục kích. 3 xe Toyota IS đã bị thiêu rụi tại trận địa.

Đến thời điểm này, thị trấn Aqarib al-Safi đã trở thành căn cứ phòng thủ vững chắc của lực lượng vũ trang Syria, trong khi các tay súng IS đang cố thủ tại làng Ghalib al-Twar và Abu Hanaya trên miền đông Hama.

Trong một diễn biến khác ở khu vực, các tay súng Jabhat al-Nusra tại làng Qantara phía nam của Salamiyah đã khơi dòng cho nước từ con sông gần đó tràn vào các khu vực do chính phủ Syria kiểm soát xung quanh Salamiyah nhằm hạn chế khả năng cơ động của quân đội Syria.

Làng Qantara đã bị al-Qaeda liên kết với lực lượng Hồi giáo cực đoan đánh chiếm trong một vài tháng gần đây trong cuộc tấn công quy mô lớn từ chảo lửa tỉnh Homs đánh về hướng tuyến đường chiến lược Hama-Salamiyah.

Các lực lượng vũ trang Syria hiện chưa thể chiếm được các địa bàn này, một phần là do lực lượng NDF của Salamiyah quá mỏng,  phải chiến đấu chống lại các nhóm Hồi giáo cực đoan khác nhau ở phía Nam và ngăn chặn lực lượng IS trên vùng tạm bị chiếm không xa về phía đông.

QA