Lực lượng Tigers vây lấn tiến công tại khu trại Mallaah, diệt nhiều tay súng cực đoan

VietTimes -- Ngày 04.05.2016, Lực lượng Tigers tiếp tục cuộc tấn công dữ dội quy mô lớn tại khu trang trại miền Nam Al-Mallaah sau trận chiến ác liệt ngày 01.07.2016 với lực lương chiến binh thánh chiến Jabhat Al-Nusra và Nouriddeen Al-Zinki.
Chỉ huy trưởng lực lượng Tiger, tướng Suheil Al Hassan trên chiến trường
Chỉ huy trưởng lực lượng Tiger, tướng Suheil Al Hassan trên chiến trường

Các binh sĩ Tigers, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và lữ đoàn Al-Quds (quân tình nguyện Palestine), giành được một số địa bàn tại khu vực phía phía nam khu trang trại Al-Malaah, tiêu diệt nhiều chiến binh thánh chiến Jabhat Al-Nusra trong trận giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan đang tử thủ.

Bằng các cuộc tấn công liên tiếp trên vùng miền bắc Aleppo, lực lượng Tigers và đồng minh đã kiểm soát 75% số trang trại miền Nam Al-Malaah, các tay súng Hồi giáo cực đoan co cụm lại trên một một phần nhỏ diện tích khu vực, liều chết chống trả.

Ngày 02.07.2016, các lực lượng vũ trang Syria bắt đầu trận chiến mới trên vùng nông thôn phía đông bắc Aleppo, đánh vào các khu phố đang nằm trong quyền kiểm soát của các chiến binh cực đoan tại Trại Handarat. Nhưng quân đội Syria vẫn chưa thể có những kết quả tích cực mặc dù Bộ tư lệnh quân đội địa phương thực sự mong muốn giành lại khu Trại Handarat để củng cố tinh thần chiến đấu của quân tình nguyện Palestines. 

Các binh sĩ lực lượng Tiger tấn công hỏa lực trên khu trang trại Al - Mallah, Bắc Aleppo

NT