Lực lượng Tigers tiếp tục cuộc tấn công vào khu trang trại Mallah (video)

VietTimes -- Ngày 02.07.2016, Lực lượng Tiger Force," phối hợp với lực lượng Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF), triển khai cuộc tấn công mới vào các trang trại miền Nam của khu Al-Malaah thuộc miền bắc Aleppo.
Các chỉ huy lực lượng Tigers trên chiến trường Aleppo
Các chỉ huy lực lượng Tigers trên chiến trường Aleppo

Đến thời điểm này, chưa có thông tin về cuộc tấn công vào tại các trang trại miền Nam của Al-Malaah, Nếu quân đội Syria thành công trong cuộc tấn công, khu vực trang trại chiến lược Mallah sẽ hoàn toàn được giải phóng khỏi lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Các lực lượng vũ trang Syria hiện đang kiểm soát hơn 65%  diện tích khu trang trại Al-Malaah, phần còn lại các chiến binh Hồi giáo cực đoan đang liều chết cố thủ. Cuộc tấn công rơi vào bế tắc do các đơn vị quân đội Syria không thể tiến lên được trước hỏa lực phòng ngự ác liệt của chiến binh thánh chiến.

Không gian chiến trường rộng lớn và chống trải, số lượng vũ khí trang bị và năng lực tác chiến chiều sâu hạn chế khiến các lực lượng vũ trang quân đội Syria phải tiến công dưới sự yểm trợ mạnh mẽ của không quân Nga. Một điều đáng tiếc phải thừa nhận, kỹ năng chiến đấu cá nhân và sự liều lĩnh của các tay súng thánh chiến IS hơn hẳn các binh sĩ Syria.

Không quân Nga đang đập thình thịch phía bắc Aleppo quê tối nay, nhắm vào núi Handarat và 'Anadan Plains, nơi có một sự hiện diện lớn của phiến quân thánh chiến.

Lực lượng Tigers tấn công khu vực trang trại Al-Mallah miền Bắc Aleppo

NT