Lực lượng Tigers tấn công vào thị trấn dầu mỏ Arak thuộc tỉnh Homs

VietTimes -- Ngày 25.04.2016, Lực lượng Tigers, phối hợp với Lực lượng vũ trang địa phương (NDF) và Liwaa Al-Fatemiyoun (quân tình nguyện Afghanistan) - tiếp tục mở rộng tấn công đến thị trấn chiến lược Arak trên vùng nông thôn phía đông thành phố cổ Palmyra (Tadmur).

Lực lượng Tigers tấn công vào thị trấn dầu mỏ Arak thuộc tỉnh Homs

Dưới sự yểm trợ hỏa lực của không quân Nga, các lực lượng vũ trang Syria tiến hành cuộc tấn công mạnh mẽ dọc đường quốc lộ Palmyra-Deir Ezzor, tiêu diệt và làm bị thương nhiều phần tử khủng bố IS và tiến công theo hướng đông về phía thị trấn dầu mỏ phong phú Arak phía đông tỉnh Homs.

Theo tin từ một quân nhân thuộc lực lượng Tigers, các lực lượng vũ trang Syria có thể đánh chiếm được Arak và khu mỏ khí lân cận trong 48 giờ tới nếu các đơn vị quân đội Syria đập tan các trận địa phòng ngự của IS dọc theo quốc lộ Palmyra-Deir Ezzor.

Trên vùng phía bắc Palmyra, Lữ đoàn Al-Hamza thuộc Lực lượng Tigers phối hợp với các lực lượng vũ trang địa phương và không quân Nga - tiếp tục cuộc tấn công  trên vùng núi Murabit Al-Hassan sau khi giải phóng các cơ sở kho lưu trữ gần đó từ IS.

Các lực lượng vũ trang Syria dự kiến sẽ tiến hành một trận đánh lớn vào nội thị thành phố Aleppo trong tuần tới. Nhưng cuộc tấn công đó hoàn toàn không ảnh hưởng đến chiến dịch mà Tiger đang thực hiện nhằm giải vây cho Deir Ezzor.

QA