Lực lượng Tigers bẻ gãy mọi đợt phản công của IS

VietTimes -- Sáng ngày 04.02.2016, lực lượng IS tiến hành trận tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn tỉnh Aleppo, đánh vào tuyến phòng thủ của quân đội Syria xung quanh căn cứ sân bay Kuweires nhằm đánh chiếm lại một số làng đã bị các lực lượng vũ trang Syria tấn chiếm trong 4 tháng qua.
Lực lượng Tigers bẻ gãy mọi đợt phản công của IS

Theo nguồn tin từ Arab Source: Lực lượng IS bắt đầu cuộc tấn công vào lúc 10:00 am (giờ Damascus) bằng một xe bom tự sát lao thẳng vào trận địa một trạm kiểm soát của quân đội Syria, nằm bên ngoài ngôi làng mới được giải phóng Al-Si’in, chiếc xe của chiến binh khủng bố lập tức bị phá hủy, lái xe bị tiêu diệt trước khi thực hiện được ý đồ kích hoạt bom xe phá hủy trận địa của quân đội Syria.

Sau khi vụ tấn công bằng xe bom thất bại, lực lượng khủng bố IS ồ ạt đánh vào nhiều điểm chốt phòng ngự trên bình nguyên Al-Safira với mục đích mở rộng khoảng giãn cách giữa các đơn vị quân chính phủ trên cao nguyên Al-Bab và quận Công nghiệp Sheikh Najjar của thành phố Aleppo.

Mặc dù các chiến binh IS đã quyết liệt cố gắng đánh chiếm một số điểm chốt, nhưng các cuộc tấn công đều bị bẻ gãy. Lực lượng quân đội Syria quyết tâm đánh trả mọi đòn tấn công của lực lượng khủng bố, không cho phép chúng giành được bất cứ vị trí nào ở Deir Hafer và bình nguyên Al-Safira.

Đến thời điểm này, lực lượng Tigers vẫn giữ vững khoảng cách từ tuyến phòng thủ của minh đến vùng 3 Quận Công nghiệp Sheikh Najjar gần 10 km. Trong những ngày tới, nếu quân đội Syria tiến công vào Quận công nghiệp thành công, một số lượng lớn phiến quân IS sẽ lọt vào vòng vây không lối thoát ở Đông Aleppo.

 Những hình ảnh mới nhất của quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

NT