Lực lượng SDF chiếm khu phố al-Kajli, thành phố Manbij, giải cứu 1500 dân thường

VietTimes -- Ngày 30.07.2016 Lực lượng Dân chủ Syria, chủ công là lực lượng dân quân người Kurd triển khai đợt tấn công mới trong thành phố Manbij, quyết tâm đánh bật IS ra khỏi các trận địa phòng ngự và cố gắng đánh chiếm các quận còn lại của thành phố Manbij trong vài giờ tới.
Chiến binh người Kurd
Chiến binh người Kurd

Các chiến binh SDF hy vọng sẽ tấn công vào quận Trung tâm thành phố Manbij sau khi giành được một khu phố sáng ngày 30.07. Sau khi đánh chiếm khu phố al-Kajli, SDF tấn công vào vị trí IS trên miền Tây Nam thành phố và đang tiến công trên hướng đến khu Trung tâm Manbij".

Các chiến binh SDF chiếm được cầu Al-Bazar, cây cầu kết nối Al-Kajli với khu phố al-Na'eimi. Các chiến binh SDF tiến hành đợt tiến công tiếp theo đánh vào khu phố al-Naeimi. Trận chiến ác liệt đang diễn ra giữa SDF và IS trên quảng trường al-Jazeerah trong khu phố al-Na'eimi.

SDF cứu được hơn 60 thường dân bị IS bắt trong al-Kajli. Cuộc phản công quy mô lớn đánh vào tuyến phòng thủ của lực lượng chiến binh IS, giải phóng 6 ngôi làng và khu vực vành đai xung quanh Manbij hướng Tây Bắc, giết và làm bị thương khoảng 100 chiến binh IS.

Lực lượng SDF sử dụng lực lượng dự bị thê đội 2, tấn công vào điểm yếu của chiến tuyến, thọc sâu giành lại các làng al-Bouyer, Mashirjeh al-Bouyer, Eilan, Dandaniyeh, Bouzkij và Daadat. Trong số hơn 100 chiến binh IS bị tiêu diệt có một chỉ huy chiến trường và một chỉ huy phụ trách các loại vũ khí hạng nặng có tên Abu Soleiman Mesri, đánh bật các tay súng Hồi giáo cực đoan khỏi trận địa phòng thủ.

SDF đang tiến hành nhiều hoạt động tác chiến trong nhiều khu phố ở thành phố Manbij trên vùng Đông Bắc Aleppo và tiến hành các hoạt động truy quét tiêu diệt các trận địa phòng thủ của các chiến binh thánh chiến IS ngoại ô thành phố .

IS gánh chịu tổn thất nặng nề về sinh lực, buộc phải tháo lui ra khỏi khu phố al-Kajli, bỏ lại các loại vũ khí hạng nặng. SDF giải cứu được khoảng 1500 dân thường ra khỏi khu vực chiến sự.

Binh sĩ SDF tấn công trong khu phố al-Kajli

QA