Lực lượng “Săn IS” Syria đánh tan phiến quân tấn công căn cứ không quân

VietTimes -- Một trong những đơn vị được huấn luyện và trang bị tốt nhất của quân đoàn tình nguyên số 5 đã tiến hành nhiều trận đánh ác liệt với lực lượng IS trên hướng bắc của giao lộ Furqlus trên tuyến đường  đến căn cứ không quân T-4.
Lực lượng đặc nhiệm săn IS chiến đấu trên chiến trường Palmyra
Lực lượng đặc nhiệm săn IS chiến đấu trên chiến trường Palmyra

Lực lượng đặc nhiêm Săn IS (IS Hunters), đơn vị đặc nhiệm thuộc quân đoàn tình nguyện số 5, tiến hành nhiều trận giao chiến với IS trong sứ mệnh chiến đấu phòng ngự từ xa bảo vệ khu vực quan trọng và dễ bị thương tổn phía trước các cuộc tấn công của IS từ giao lộ Furqlus tới khu mỏ khí gas Hayyan

Trong khi hầu hết các phương tiện truyền thông đại chúng tập trung sự chú ý trên chiến trường phía đông Palmyra, trên vùng nông thôn tỉnh Raqqa và trên khu vực Badia (vùng biên giới Syria – Iraq – Jordan), truyền thông đã không đề cấp nhiều đến khu vực phía bắc giao lộ Farqlus và sân bay quân sự T- 4, nơi các nhóm chiến binh IS đang tiến hành các hoạt động quân sự, chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn tấn công vào khu vực chiến lược phía đông tỉnh Homs.

Trong vài tuần gần đây, nhóm chiến binh khủng bố IS thực hiện một số cuộc tấn công trinh sát hỏa lực, đánh theo hướng căn cứ không quân T-4 và giao lộ Furqlus, tìm kiếm các vị trí xung yếu của quân đội Suria để tiến hành cuộc tấn công cắt đường cao tốc từ tỉnh Homs đến Palmyra, đánh vào căn cứ sân bay quân sự T-4, đánh chiếm khu liên hợp công nghiệp khí đốt Hayyan và các mỏ xung quanh.

Một tay súng IS bị thương và đội đặc nhiệm Săn IS bắt sống trong một cuộc giao chiến trên vùng sa mạc phía đông tỉnh Homs đã khai báo toàn bộ chi tiết của kế hoạt này.

Lực lượng “Săn IS” Syria đánh tan phiến quân tấn công căn cứ không quân ảnh 1Binh sĩ lực lượng Săn IS chiến đấu trên vùng sa mạc tỉnh Homs

Trên phương diện chiến lược, giải phóng vùng lãnh thổ do IS chiếm đóng phía đông Hama có vị trí then chốt trong kế hoạch tấn công trên vùng sa mạc Syria. Khi lực lượng khủng bố IS có hàng nghìn tay súng, đang hiện diện trên vùng nông thôn phía bắc tuyến đường cao tốc từ tỉnh Homs đến thành phố cổ Palmyra.

Hệ thống cơ sở hạ tầng có ý nghĩa chiến lược như căn cứ không quân T-4 và khu liên hợp công nghiệp khí gas Hayyan sẽ luôn luôn bị đe dọa vởi các cuộc tấn công bất ngờ của IS.

Tuyên bố của lực lượng ISHunter trên chiến trường phía đông tỉnh Homs
NT