Lực lượng quân sự Kiev tăng cường binh lực ở Lugask

VietTimes -- Ngày 02.06.2016, Bộ tổng tham mưu Ukraien đã cơ động di chuyển từ khu vực Kharkiv đến Lisichansk nhiều xe tăng, hệ thống pháo phản lực (MLRS) Grad, các đơn vị pháo tự hành (SAU), xe chiến đấu bộ binh BMP, xe thiết giáp và 340 binh sĩ.
Lực lượng quân sự Kiev tăng cường binh lực ở Lugask

"Các lực lượng quân sự Ukraine tiếp tục vi phạm các điều khoản triển khai vũ khí, trang thiết bị quân sự dọc theo chiến tuyến được xác định bởi Hiệp định Minsk, đồng thời sử dụng chế độ ngừng bắn để tăng cường sức mạnh của các đơn vị quân sự trong khu vực mà Kiev gọi là ATO" - điều này tại một cuộc họp trong phát ngôn LuganskInformTsentre của dân quân nhân dân LC chính theo. Phát ngôn viên chính thức lực lượng cảnh sát nhân dân của nước Cộng hòa Lugask Andrew Marochko phát biểu trong cuộc họp báo tại Trung tâm thông tin Lugask.

"Lực lượng trinh sát của Lugask cho biết, ngày 01.06, lúc 00.30, từ vùng Kharkiv một đoàn xe quân sự đã cơ động đến khu vực Lisichansk trong khuôn viên của Nhà máy thủy tinh.  Đoàn xe gồm có 5 xe BMP-1, 13 xe tăng T-64, hai xe thiết giáp, 6 xe pháo phản lực "Grad", 3 xe pháo tự hành SAU. Trong biên chế của đoàn xe quân sự có khoảng 340 binh sĩ thuộc lữ đoàn cơ giới độc lập số 28 thuộc lực lượng quân sự Ukraine, đi cùng là các chiến binh thuộc Tiểu đoàn bảo vệ lãnh thổ số 24 "Aydar", thiếu tá Marochko cho biết.

Thiếu tá cũng nhận xét: Lực lượng cảnh sát nhân dân Lugask tiếp tục tuân thủ các điều kiện của Thỏa thuận Minsk, mặc dù Lực lượng quân sự Ukraine liên tục có những hành động khiêu kích. Tình hình trong khu vực kiểm soát của Cảnh sát nhân dân có những thay đổi rõ rệt trong những ngày qua, tiếp tục gia tăng căng thẳng.

Đại diện chính thực của Lực lượng Cảnh sát nhân dân Cộng hòa Lugask không ít lần tuyên bố về việc Kiev vi phạm các điều khoản của Thỏa thuận Minsk, tăng cường lực lượng và vũ khí trang bị lên chiến tuyến giữa hai bên.

NT