Lực lượng Hồi giáo cực đoan thành phố vệ tinh Darayya đầu hàng

VietTimes -- Tối ngày 25.06.2016, nhóm phiến quân tại thành phố vệ tinh Darayya trên vùng ngoại ô rộng lớn của thủ đô Damascus chính thức đưa ra thỏa thuận đầu hàng sau những cuộc tấn công gần đây của quân đội Syria trong khu vực.
Tình hình chiến sự ở thành phố vệ tinh Darayya
Tình hình chiến sự ở thành phố vệ tinh Darayya

Nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Darayya hạ vũ khí đầu hàng, họ sẽ được cấp phép đi lại an toàn đến các khu vực của lực lượng Hồi giáo cực đoan khác gần thủ đô Syria, theo thỏa thuận đầu hàng.

Hiện nay, hai nhóm Hồi giáo ngoan cố đang cố thủ ở Darayya là các tay súng của Lữ đoàn Hồi giáo Martyrs thuộc  Quân đội Syria tự do (FSA) và lực lượngAjnad al-Sham.

Nếu lực lượng Hồi giáo nhất trí, chính quyền Syria sẽ cung cấp cho cư dân thuộc thành phố Darayya lương thực thực phẩm, nước sạch, điện và hỗ trợ y tế. Thủ lĩnh tổ chức Ajnad al-Sham và nhóm chiến binh lữ đoàn Hồi giáo Tử vì đạo được cho phép thời hạn cuối cùng là một tuần nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đầu hàng.

Darayya là thành trì của lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy từ năm 2012, khiến hàng trăm người dân địa phương và các tay súng nổi dậy bị vây hãm từ đến ngày nay.

NT