Lực lượng Hồi giáo cực đoan tấn công vũ khí hóa học ở Aleppo

VietTimes -- Tổn thất nặng nề trong cuộc tấn công vào quân Ramousseh phía tây nam Aleppo tây nam, lực lượng chiến binh thánh chiến Fateh Halab sử dụng vũ khí hóa học tấn công vào khu vực dân cư sát hại 7 thường dân và làm bị thương 20 người khác, đã được chuyến đến cấp cứu tại bệnh viện của Aleppo.
Lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo
Lực lượng Hồi giáo cực đoan sử dụng vũ khí hóa học ở Aleppo

Nhóm Nour El Din Al-Zinki, tổ chức nổi dậy “ôn hòa” được phương Tây hậu thuẫn đã tiến hành cuộc tấn công bằng đạn súng cối chứa clo. Tổ chức này cũng trở lên khét tiếng khi hành quyết công khai một em bé Palestine 12 tuổi.

Đây không phải lần đầu tiên các chiến binh nổi dậy sử dụng vũ khí hóa học tấn công các mục tiêu dân sự trong thành phố đông dân cư nhất của Syria Aleppo.

Tháng 2.2016, nhóm chiến binh Fateh Halab tấn công vũ khí hóa học vào các khu vực người Kurd, nhưng truyền thông quốc tế hầu như đã bỏ qua sự cố này.  Một trường hợp khác, lực lượng chiến binh cực đoan cũng đã sử dụng vũ khí hóa học tấn công quân đội Syria, khi các lực lượng vũ trang Syria tấn công thị trấn Khan Al-Assal phía tây thành phố Aleppo.

NT