Lực lượng Hồi giáo cực đoan phản kích tại thị trấn Jobar

VietTimes -- Ngày 23.08.2016, 12 giờ sau khi bị Quân đội Syria đánh lui trên vùng Đông Ghouta, Jaysh Al-Islam (Quân đội Hồi giáo) lại tiến hành cuộc tấn công mới đánh chiếm một số điểm quan trọng tại thị trấn bị chiến tranh tàn phá Jobar.
Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam tấn công
Nhóm Hồi giáo cực đoan Jaysh Al-Islam tấn công

Jaysh Al-Islam bắt đầu cuộc tấn công trên hướng Zamalka thuộc miền bắc Jobar, giao chiến ác liệt với một lực lượng lớn binh sĩ của Lữ đoàn 105 Vệ binh Cộng hòa Syria.

Không lâu sau khi triển khai tấn công trận địa của lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria, trận tuyến của Jaysh Al-Fateh lập tức bị Không quân Syria không kích dữ dội trên vùng Đông Ghouta.

Theo một nguồn tin quân sự ở Đông Ghouta cung cấp cho Al Masdar News, Không quân Syria ném bom dữ dội vào trận địa của Jaysh Al-Fateh tại các thị trấn Jobar, Zamalka, Douma, Ayn Tarma, tấn công bất kỳ mục tiêu nào chuyển động của Jaysh Al-Islam.

Giao chiến ác liệt tiếp tục trên quận phía bắc và phía đông thị trấn Jobar, nhưng do tổn thất một số tay súng, Jaysh Al-Islam không thể tiếp tục tấn công vào trận địa của các binh sĩ quân đội Syria.

QA