Lực lượng Diều hâu Sa mạc tiếp tục tiến công trên hướng Raqqa

VietTimes -- Trưa ngày 06.06.2016, Quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công vào các vị trí của IS trên miền tây Raqqa phát triển kết quả đạt được từ các cuộc tấn công trước. Sau những trận chiến ác liệt, quân đội Syria tiếp tục tiến về ngã tư Rasafeh sau khi giành được làng Bur Ambaj.
Lực lượng Diều hâu Sa mạc tiếp tục tiến công trên hướng Raqqa

Phhóng viên chiến trường al-Masdar quân đội Syria đã giải phóng Khirbat-Zaydān, ngôi làng thứ hai nằm ở phía đông Bur Ambaj.

Phóng viên al-Masdar cho biết quân đội chính phủ đã sử dụng xe tăng T-90 dọn sạch các phần tử khủng bố IS trên 10 km tiến công trong 24 giờ qua.

Hiện nay quân đôi Syria đã tiến lên được khoảng 45 km kể từ khi bắt đầu cuộc tấn công khoảng một tuần trước đây. Các đơn vị quân đội Syria chỉ cách căn cứ không quâng Tabqa khoảng 30 km.

Căn cứ này không chỉ là một sân bay quân sự mà còn là biểu tượng của lòng căm thù cho quân đội Syria do tháng 8.2014, IS khi tấn công đánh chiếm sân bay này đã hành hình hàng trăm binh sĩ bị bắt làm tù binh.

Cuộc tấn công trên tỉnh Raqqa đang được lực lượng Diều hâu Sa mạc làm chủ công và các đơn vị thành viên của sư đoàn cơ giới số 4 quân đội Syria.

Một số lực lượng vũ trang Syria khác cũng tham gia, bao gồm các lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Đảng Xã hội Dân chủ Syria (SSNP), lực lượng Lính thủy đánh bộ Syria, lực lượng Galilee (bán quân Palestine), Vệ binh quốc gia Ả Rập. lực lượng đặc nhiệm Nga cũng thấy xuất hiên trong đội hình của Diều hâu Sa mạc và Lính thủy đánh bộ Syria, với tư cách là cố vấn hỏa lực mặt đất và trên không.

Xét từ góc độ tổ chức chỉ huy, lực lượng vũ trang Syria được hình thành theo tinh thần tôn giáo và không có cơ cấu biên chế tổ chức thống nhất từ trên xuống dưới, đây thực sự là một vấn đề khó khăn do các sĩ quan cao cấp cũng phải thống nhất với lực lượng thừa hành. Gây rắc rối rất nhiều và tốc độ tấn công khá chậm.

NT