Lực lượng Diều hâu Sa mạc tấn công khu mỏ khí gas

VietTimes -- Lực lượng quân tình nguyện "Liwaa Suqour Al-Sahra" (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) – phối hợp với lữ đoàn 68 thuộc sư đoàn tăng số 18 và yểm trợ của Hải quân đánh bộ Nga bắt đầu cuộc tấn công giải phóng mỏ khí chiến lược Al-Sha'ar  khỏi sự chiếm đóng của IS.
Lực lượng Diều hâu Sa mạc tấn công khu mỏ khí gas

Cuộc tấn công quy mô lớn của các lực lượng vũ trang Syria được thực hiện sau khi quân đội Syria đánh chiếm Tal Sawanah, cách mỏ khí gas Al-Sha'ar 8 km về phía Tây.

Cho đến thời điểm này, lực lượng vũ trang Syria chỉ pháo kích mạnh vào các vị trí của IS gần mỏ khí gas Al-Sha'ar .

Cuộc tấn công sẽ gia tăng cường độ khi không quân Nga kết thúc các cuộc không kích tại Jabal Al-Sha'ar (dãy núi Nhà thơ). IS chếm đóng mỏ khí Al-Sha'ar đang trở thành một trở ngại khó chịu cho Quân đội Syria vì mỏ khí này nằm trên đường tấn công giải phóng mỏ khí gas Arak. Nếu quân đội Syria đánh chiếm được mỏ khí gas Arak, lực lượng IS sẽ mất một nguồn tài chính rất lớn.  

Sau khi lực lượng không quân Nga rút lui khỏi chiến trường Syria, quân đội Syria trên hầu hết chiến trường rơi vào thế bị động và suy giảm sức chiến đấu. IS đã dễ dàng đánh chiếm nhiều khu vực then chốt trên chiến trường và binh sĩ Syria tháo lui hỗn loạn, nhiều địa bàn bị đánh chiếm không giành lại được trên chiến trường Aleppo.

Các lực lượng vũ trang Syria buộc phải giải phóng mỏ khí gas Al-Sha'ar để giành lại thế chủ động  trên miền đông bắc tỉnh Homs.

QA