Lực lượng Diều hâu Sa mạc tái chiếm lại căn cứ ngoại vi sân bay T4

VietTimes -- Ngày 13.05.2016 Các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng Diều hâu Sa mạc và nhiều cuộc không kích của không quân Nga, tiến công đánh chiếm lại căn cứ tiểu đoàn bỏ hoang (cách căn cứ không quân Tiyas (T4) khoảng 8 km về phía tây bắc.
Lực lượng Diều hâu Sa mạc tái chiếm lại căn cứ ngoại vi sân bay T4

Ngày 10.05.2016, IS triển khai trận tấn công đánh chiếm căn cứ này, sử dụng nó như một trận địa pháo binh và tập kích vào sân bay bằng pháo cối và tên lửa tự chế. Căn cứ T-4 đóng vai trò quan trọng mang tính chiến lược do năng lực tác chiến cao và nằm ở trung tâm Syria.

Thất bại tại Palmyra và al-Qaryatayn, lực lượng khủng bố tập trung binh lực từ Iraq và nước ngoài tiến hành các cuộc tấn công ồ ạt vào lực lượng chính phủ trong khu vực mỏ dầu khí gas Shaer và căn cứ không quân Tiyas.

Bộ tư lệnh quân đội Syria tỏ ra lúng túng trước những hoạt động quy mô chiến dịch của IS, không phản ứng kịp thời và đã hơn hai lần phải hủy bỏ kế hoạch của mình. Nhịp độ tấn công hầu như đã chậm lại trên chiến trường và lực lương Al-Nusra, IS chuyển sang thế tấn công.

QA