Lực lượng Diều hâu Sa mạc bắt đầu cuộc tấn công vào Kínsibba, Latakia (Video)

VietTimes -- Quân đội Syria bắt đầu cuộc tấn công quy mô lớn đánh chiếm lại thị trấn chiến lược Kinsibba và những ngọn đồi xung quanh. Lực lượng chủ công là Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, Lính thủy đánh bộ Syria, lực lượng đặc nhiệm đang tiến công đồi Shalaf Castle và đồi Lâu đài Tobal phía nam Kinsibba.
Bản đồ chiến sự Kinsiba, tỉnh Latakia
Bản đồ chiến sự Kinsiba, tỉnh Latakia

Nguồn tin quân sự từ Bộ tư lệnh tối cao Quân đội Syria thân cận với Al-MasdarNews cho rằng cuộc tấn công quy mô lớn này sẽ không kết thúc với trận chiến giành thị trấn Kinsibba, mà hướng tới việc đóng cửa hoàn toàn biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria trên địa phận tỉnh Latakia và có thể hướng tới biên giới Iblib-Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổ chức Jaish Al-Fateh đã rút chiến binh từ các địa bàn ở miền nam Aleppo để củng cố chiến tuyến đang sụp đổ trên mặt trận miền Bắc tỉnh Aleppo, Phong trào Nour El-Din al-Zinki đang phải gánh chịu thương vong rất lớn sau các trận chiến với lực lượng Tigers. Quân đội Syria triển khai mặt trận mới tập trung lực lượng vào các nhóm Hồi giáo cực đoan đã khiến các tổ chức này rơi vào hoảng loạn do sự suy giảm nhanh chóng quân số và khó khăn trong việc lôi kéo thêm những người đi chết vì chúng.

Lực lượng vũ trang địa phương NDF tham gia trận chiến giành lại Kinsiba, đông bắc tỉnh Latakia


NT