Lực lượng Dân chủ Syria SDF vây lấn tấn công thành phố Manbij (video)

VietTimes -- Ngày 13.07.2016, sau nhiều trận tấn công ác liệt trong ngày 12.07,  Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giành được quyền kiểm soát khu phố Sharia trên khu phía tây thành phố Manbij.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF tuyên bố tấn công vào thành phố Manbij
Lực lượng Dân chủ Syria SDF tuyên bố tấn công vào thành phố Manbij

Sáng ngày 13.07.2016, vào lúc 8 giờ sáng, lực lượng chiến binh SDF giành được bùng binh Bahrat, giao chiến ác liệt với các tay súng IS trong khu vực Bustan al-Haddad.


Giao chiến ác liệt diễn trong khu công viên cây xanh Bustan al-Haddad và bệnh viện thành phố Manbij, nơi sinh sống của đại đa số người Kurd. Lực lượng Dân chủ Syria từng bước vây lấn tấn công về hướng trung tâm thành phố.

Hội đồng quân sự SDF tại Manbij tuyên bố sẽ giải phóng thành phố Al-Bab, căn cứ địa vững chắc của IS ở Aleppo. Định hướng chiến lược của Cơ quan lãnh đạo người Kurd là kết nối khu vực lãnh thổ người Kurd đang kiểm soát phía đông bắc Syria với những vùng đất do người Kurd giành được tại Efrin, phía tây bắc Syria.

Theo định hướng chiến lược của SDF, nếu cuộc tấn công quy mô lớn này được hiện thực hóa, IS sẽ bị đánh bật hoàn toàn khỏi địa phận tỉnh Aleppo đồng thời mất vùng lãnh thổ biên giới giáp ranh với Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara ra tuyên bố chống lực lượng khủng IS và liên tục pháo kích vào khu vực kiểm soát của nhóm khủng bố. Nhưng các cửa khẩu biên giới Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là tuyến đường IS thường xuyên sử dụng để tiếp nhận vũ khí trang bị và binh lực nước ngoài vào Syria.

Cuộc chiến giành thánh phồ Manbij của lực lượng SDF diễn ra liệt tục từ tháng 5.2016, IS quyết liệt chống lại, cuộc tấn công diễn ra chậm với nhiều tổn thất cho các bên

NT