Lực lượng Dân chủ Syria gánh chịu tổn thất nặng nề ở thành phố Manbij

VietTimes --- Trong vòng 48 giờ qua Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) với lực lượng chủ công là dân quân người Kurd tiếp tục đánh mạnh trên nhiều mặt trận xung quanh thành phố Manbij trên vùng đông bắc Aleppo.
Lực lượng Dân chủ Syria SDF
Lực lượng Dân chủ Syria SDF

Chỉ riêng ngày 25.06.2016, 51 chiến binh SDF tử trận trong và xung quanh thành phố Manbij, ngày 24.06, hàng chục binh sĩ người Kurd thiệt mạng, nguồn tin từ trang Amaq News ủng hộ IS cho biết: 14 chiến binh SDF thiệt hại bởi một xe đánh bom tự sát của IS (VBIED) trong khu vực trang trại gia cầm Sarrab trên vùng ngoại ô phía bắc Manbij, 18 chiến binh SDF thiệt mạng tại làng Khattaf, trên vùng nông thôn phía đông thành phố. Một số lượng lớn binh sĩ SDF thương vong trong khu vực Kilo 4 và khu nhà hầm Manbij, phía nam thành phố.

Cũng theo trang Amaq News ủng hộ Nhà nước Hồi giáo, có khoảng 157 chiến binh SDF thiệt mạng trong tuần qua. Những trận địa mìn và các chiến binh đánh bom tự sát IS đóng vai trò then chốt trong việc kìm hãm tốc độ tấn công của lực lượng SDF.

Từ phía truyền thông lực lượng dân quân người Kurd, những tay súng bắn tỉa, hàng loạt cuộc không kích của không quân Mỹ và đồng minh được cho là đã tiêu diệt "hàng chục chiến binh IS" trong 48 giờ qua, mặc dù không đưa được số lượng các tay súng IS bị tiêu diệt.

Thành phố bị bao vây hoàn toàn trong hơn hai tuần qua, trong khi các chiến binh SDF vây lấn tiến công vào trận địa của IS trong vài ngày qua, sau một chiến dịch không kích ác liệt của không quân liên minh chống khủng bố vào thành phố.

Đến thời điểm này, lực lượng SDF chiếm khoảng 20% diện tích thành phố, hàng trăm chiến binh IS vẫn cố thủ trong các khu phố của 80% diện tích cuối cùng. Cuộc chiến tranh đô thị đang diễn ra như một địa ngục kinh hoàng. Để ngăn chặn lực lượng dân quân người Kurd tấn công, IS đã bắt cóc hàng nghìn thường dân người Kurd làm con tin ở thành phố Aleppo. Số phận những người dân này vẫn chưa xác định được.

NT