Lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tigers đập tan cuộc phản kích lực lượng Hồi giáo cực đoan

VietTimes -- Các binh sĩ lực lượng Tigers bất ngờ tập kích khi lực lượng chiến binh thánh chiến Jabhat Al-Nusra, Harakat Nouriddeen Al-Zinki, và Ahrar al-Sham huy động lực lượng cho một cuộc tấn công lớn trên miền Bắc Aleppo. Cuộc tấn công bị bẻ gãy khi chưa kịp bắt đầu.
Bản đồ chiến sự khu vực Mallah Aleppo
Bản đồ chiến sự khu vực Mallah Aleppo

Đòn tấn công bất ngờ và ác liệt của lực lượng đặc biệt tinh nhuệ Tiger đã phá hủy 7 xe bọc thép, trong đó có 3 chiếc BMP và 4 xe tăng, trước khi nhóm chiến binh Hồi giáo cực đoan có một cơ hội khởi động cuộc tấn công. Trận đánh bắt đầu bằng cuộc pháo kích phá hủy một xe VBIED trong khu tập kết của lực lượng Hồi giáo cực đoan trước khi chiếc xe này tấn công vào khu trang trại Mallah.

Sau trận mưa đạn dồn dập đổ xuống, các binh sĩ quân đội Syria ồ ạt tấn công, đánh chiếm 4 xe BMP và 2 chiếc xe tăng (T-72 và T-55). Cuộc chiến ác liệt khiến các chiến binh Hồi giáo cực đoan tháo chạy hỗn loạn khỏi trận địa, lực lượng Tiger triển khai bao vây và bắt sống 20 chiến binh trong vùng lân cận của khu trang trại Mallah.

Cuộc tấn công không thành ở Bắc Aleppo đã đẩy tình trạng lực lượng Hồi giáo cực đoan nổi dậy trở thành tuyệt vọng tại các khu phố phía đông thành phố lớn nhất Syria. Nhóm Hồi giáo cực đoan ở các khu phố này đang đối mắt với các điều kiện sống khắc nghiệp do quân đội Syria tạo ra: nguồn cung cấp điều kiện sống cơ bản trở nên khan hiếm và hàng hóa, lương thực thực phẩm đã có giá trên trời.

NT