Lực lượng Al Qaeda Syria bắt đầu tấn công ở tỉnh Hama

VietTimes -- Ngày 10.04.2016, trên vùng đồng bằng Al-Ghaab phía tây bắc tỉnh Hama, nhóm Jund Al-Aqsa (Al Qaeda Syria) phối hợp với đảng Hồi giáo Turkestan phát động một cuộc tấn công mới vào làng Al-Mansoura, Khirbat Al-Naqous, Haqoura, đánh chiếm cá làng này từ quân đội Syria  và lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Lực lượng Al Qaeda Syria bắt đầu tấn công ở tỉnh Hama

Jund Al-Aqsa bắt đầu cuộc tấn công bằng một xe VBIED (xe đánh bom liều chết) vào trạm kiểm soát của Quân đội Syria tại làng Al-Mansoura hạt Silos. Đòn tấn công khủng bố này thành công, gây ra một vụ nổ kinh khủng nghe thấy từ xa tận Joureen.

Tình hình của những người lính quân đội Syria tại làng Al-Mansoura thuộc hạt Silos vẫn chưa rõ, khả năng các binh sĩ Syria đã rút lui khỏi ngôi làng này.

Các trận chiến ác liệt đang diễn ra trên một số trục đường ở vùng nông thôn phía Tây Bắc bình nguyên Al-Ghab, lực lượng Jund Al-Aqsa và đảng Hồi giáo Turkestan đang cố gắng tấn chiếm lại các làng trên ranh giới với tỉnh Latakia.

Như vậy lực lượng Hồi giáo cực đoan, nhận được viện trợ vũ khí và binh lực từ các nước láng giềng Syria, đang đồng loạt tổ chức các đợt tấn công mới nhằm vào những khu vực do chính quyền Syria kiểm soát. Cuộc chiến bước vào một giai đoạn khốc liệt mới.

Các thế lực căm ghét chính quyền ông Assad đang dùng máu của những tín đồ Syria để thỏa mãn ý đồ chính trị và âm mưu chia cắt đất nước Syria. Cuộc chiến đẫm máu này có thể còn kéo dài nhiều năm tháng.

QA