Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc triển khai nhiệm vụ giải phóng Palmyra - VIDEO

VietTimes -- Ngày 06.02.2017, theo tin từ SANA, lực lượng quân tình nguyện Syria "Liwaa Suqour Al-Sahra" (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) được triển khai sang phía tây Palmyra sau một thời gian ngắn chiến đấu trên hướng đông thành phố cổ Quraytayn.

Binh sĩ lữ đoàn Diều hâu Sa mạc trên chiến trường Palmyra

Binh sĩ lữ đoàn Diều hâu Sa mạc trên chiến trường Palmyra

Theo tin từ một sĩ quan thuộc lực lượng quân tình nguyện Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, lực lượng sẽ nhận nhiệm vụ chủ công giải phóng các mỏ khí đang tạm bị IS chiếm đóng, đồng thời tham gia cuộc tấn công trên hướng thành phố cổ Palmyra  phía đông tỉnh Homs.

Lực lượng Diều hâu Sa mạc và lực lượng Tigers đã có vai trò quan trọng nhất trong cuộc tấn công giải phóng Palmyra tháng 3.2016. Nhưng tình hình khu vực chiến trường trở lên khủng hoảng khi lực lượng vũ trang Syria thất bại trong cuộc tấn công của IS vào tháng 12.2016

Trong cuộc tấn công lần nay, dựa trên cơ sở tình hình thực tế, Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc có nhiệm vụ trước mắt là tham gia giải phóng thành phố cổ Palmyra cùng các khu công nghiệp dầu mỏ, nhiệm vụ tiếp theo tùy theo tình hình có thể sẽ là phối hợp với Lực lượng Tigers mở đường đến thành phố Deir Ezzor trong năm 2017.

Đây là lữ đoàn quân tình nguyện duy nhất mà quân đội Nga trực tiếp huấn luyện và cung cấp vũ khí trang bị. 

Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc, chiến đấu trên chiến trường Latakia vào năm 2015
Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc tham gia chiến dịch giải phóng thành phố cổ Palmyra tháng 3.2016
Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc triển khai nhiệm vụ giải phóng Palmyra - VIDEO ảnh 1Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc quân đội Syria

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Có thật "Nga vỡ nợ"?

Có thật "Nga vỡ nợ"?

VietTimes – Theo hãng RT của Nga, bản thân các chủ nợ vẫn chưa tuyên bố vỡ nợ hay có bất cứ hành động gì, và các hãng truyền thông phương Tây cũng thừa nhận rằng tình trạng vỡ nợ “chỉ mang tính chất tượng trưng...".
Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

Bloomberg: Nga đã vỡ nợ!

VietTimes – Nga đã vỡ nợ đối với các khoản nợ nước ngoài lần đầu tiên trong vòng một thế kỷ, do phải chịu các đòn trừng phạt cực kỳ khắc nghiệt của phương Tây.