Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa phá hủy một đường hầm của IS ở Deir Ezzor

VietTimes -- Trong hai tháng qua, IS liên tục đột nhập vào khu công nghiệp (Hayy Al-Sinaa) thành phố Deir Ezzor, Quân đội Syria không có cách nào ngăn chặn hiệu quả các cuộc đột nhập tập kích của IS.
Lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa phá hủy một đường hầm của IS ở Deir Ezzor

Các cuộc đột kích bất ngờ của IS không thể triệt tiêu được vì không phát hiện ra hành lang cơ động của IS. May mắn thay, tình huống này đã thay đổi. Ngày 10.04.2016 Lữ Đoàn 104 Vệ binh Cộng Hòa phát hiện một đường hầm bí mật lớn, do nhóm khủng bố sử dụng để đột kích vào khu công nghiệp.

Theo tin từ phóng viên chiến trường dẫn nguồn tin quân sự tại tỉnh Deir Ezzor, các binh sĩ Syria tìm thấy một đường hầm dài 30 mét dẫn từ Mazara Street đến khu vực phía đông của khu công nghiệp.

ISIS thường sử dụng đường hầm này để triển khai cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria và tàn phá trong khu công nghiệp trong một thời gian dài cho đến khi điểm xuất phát của các cuộc tấn công được các lực lượng vũ trang Syria giải quyết dứt điểm.

Các lực lượng vũ trang Syria hiện đã phá hủy đường hầm này, nhưng đường hầm này không phải là đường hầm cuối cùng tìm thấy của IS, các nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo hiện sở hữu một mạng lưới rộng lớn các đường hầm xung quanh thành phố.

NT