Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm 2 làng gần Jisr Al-Shughour

VietTimes -- Không quân Nga liên tiếp trong vòng một tuần không kích dữ dội các trại và làng dọc theo biên giới Thổ Nhĩ Kỳ của Al - Nusra và hỗ trợ các tổ chức đối lập Syria trong đàm phán. Chính vì vậy, ngày 07.03.2016, lữ đoàn 103 và đồng minh tiếp tục triển khai tấn công khủng bố Jabhat Al-Nusra
Lữ đoàn 103 Vệ binh Cộng hòa đánh chiếm 2 làng gần Jisr Al-Shughour

Sáng ngày 07.03.2016, trên vùng nông thôn tỉnh Latakia, lữ đoàn biệt kích 103 Vệ binh Cộng hòa phối hợp với lực lượng đảng Xã hội Dân chủ (SSNP), lính thủy đánh bộ Syria, trung đoàn đặc nhiệm 48 giải phóng được hai làng trong vùng núi Jabal Al-Akrad (dãy núi Kurdish) sau trận ác chiến với lực lượng Lữ đoàn Duyên hải 1 Quân đội Syria tự do, Harakat Ahrar Al-Sham, Jabhat Al-Nusra ( Al-Qaeda Syria).

Theo tin phóng viên chiến trường Arab Source, hiện có mặt ở thị trấn Slunfeh thuộc vùng Jabal Al-Akrad, quân đội Syria đã đánh chiếm làng Rashou và Al-Armeed từ lực lượng Hồi giáo cực đoan trong trận tấn công xuất phát từ thị trấn chiến lược Kinsibba.

Cùng với những kết quả đạt được trong tuần trước, quân đội Syria và đồng minh đang triển khai lực lượng dưới 15 km đến thành phố Jisr al-Shughour ở vùng nông thôn miền Tây Idlib. Đây là vị trí chiến tuyến gần nhất mà các lực lượng vũ trang Syria đạt được trong cuộc chiến giành lại thành phố này trong suốt 8 tháng qua.

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công vào lực lượng Hồi giáo cực đoan ở tỉnh Latakia sau một tuần không quân Nga không kích dữ dội vào các trại của lực lượng khủng bố Jabhat Al-Nusra trên vùng núi miền Bắc Latakia.

Quân đội Syria chiến đấu trên chiến trường Latakia dưới sự yểm trợ của không quân Nga

NT